Trận Dunkirk: THẢM HỌA Quân Sự Lớn Nhất Trong Lịch Sử Nhân Loại

Anh bảo trường rất vui khi được đồng. hành cùng quý vị khán giả trong hành. trình khám phá lịch sử thế giới thưa quý. vị Trần đang cấp năm 1940 được đánh giá. là một trong những thảm họa quân sự lớn. nhất trong lịch sử khuôn ba trong nghỉ. tuần anh phải bỏ lại hết vũ khí và trang. bị để lên xuồng cứu hộ sơ tán khỏi châu. Âu Tuy nhiên thì anh vẫn tôi đây là một. thành công khi mà có thể bảo toàn được. lực lượng để tiếp tục chiến đấu nhiều. quyết định sai lầm của trùm phát xít Đức. Đỗ filler ngay bây giờ thì chúng ta hãy. cùng dõi theo một trong những trận đánh. quan trọng nhất góp phần làm thay đổi. cục diện thế chiến thứ hai à. khi đại chiến thế giới thứ hai là một. cuộc chiến tranh thảm khốc bắt đầu từ. khoảng những năm 1939 và chấm dứt vào. năm 1945 diễn ra giữa các lực lượng khối. đồng minh và phe trục Theo Chủ nghĩa.

Phát xít hầu hết mọi lục địa trên thế. giới đều bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này. gọi làm mấy việc ở Châu Nam Cực cho. đến nay nó là cuộc chiến quy mô và tàn. phá nhất trong lịch sử nhân loại và đầu. chiến tranh thế giới thứ hai đã xảy ra. một cuộc chiến trong vài tháng gọi là. chiến tranh kỳ quặc nó bắt đầu từ sau. khi đất xâm lược Ba Lan vào tháng 9 năm. 1939 cho đến trước trận chiến nước Pháp. vào tháng 5 năm 1940 liên quân Anh Pháp. tuyên truyền với Đức vì Đức tấn công. đồng minh ban của họ Tuy nhiên người Ba. Lan lại không bốc được bà Bích họ bị. đồng minh của mình bỏ rơi rồi nhanh. chóng bị quân Đức Giới Tái sau đó người. Đức đã huy động tới 3.350.000 One vào. mặt trận. các đồng minh nhiều hơn bất kỳ mặt trận. nào khác tính tới thời điểm đó phía liên. quân Anh Pháp có 3.300.000 quân lực. lượng hai bên khá từng đường Tuy nhiên.

Quân Đức với học thuyết chiến tranh chớp. nhoáng đã thọc sâu vào hậu phương của. Pháp bao vây chế các lượng lớn của đồng. minh tại mặt trận này chính phủ pháp. khoảng sợ Đã bỏ chạy khỏi thủ đô Paris. điều này càng làm tăng thêm sự rối loạn. của toàn bộ quân đội Pháp quân đồng minh. mở nhiều cuộc phản kích nhưng không cản. nổi quân Đức Tiếp tục sáng tới cô lập 3. tập đoàn quân lớn bao gồm của đội pháp. được đường Nguyễn Tri nhanh và quân đội. Bỉ với các lực lượng còn lại của pháp. luật Việt Nam hầu hết các điểm sát thủ. chỉ còn lại đã kích nơi duy nhất chưa bị. chiếm và quân đồng minh thì dùng nước. tại đây ngay bây giờ chúng ta hãy cùng. trở về những năm 1940 tại miền bắc của. nước Pháp để theo dõi mô trong những. trận đánh quan trọng nhất góp phần làm. thay đổi cục diện thì triển từ hạt ạ. ở đây là bãi biển đoàn kích 12 cảnh thủy.

Bằng nước pháp khoảng 80 năm về trước. hàng trăm ngàn quân nhân bao gồm quân. Viễn Trinh anh hùng quân đồng minh pháp. và Bỉ đã đứng trên những bãi cát này. nhìn vào Eo Biển măngsơ chỉ cách quê. hương Khoảng vài chục dặm trên miệng. nhưng không thể bởi tới trước mặt họ Tuy. là biển rộng nhưng lại luôn chực chờ bởi. những chiếc tàu ngầm lớp vu phía sau. hoặc đáng sợ hơn khi có sự hiện diện của. hàng chục vạn lính Đức với thế công như. chạy xe nếu như vậy là đủ thì tất cả lại. nhập thần chết có thể đến với quên anh. bất cứ lúc nào khi hàng trăm máy bay. chuyển đổi đang gào thét vàng Tặc suốt. ngày đêm có đến 400.000 người thật đấy. súng ống đạn dược không quá nhiều không. quá ít nhưng lâm vào tình thế đó dâng. như toàn bộ quân đội viễn chạy nhanh mất. sạch sẽ khí tuyệt vọng nhìn về quê hương. gần ngay trước mắt mà chẳng thể với tay.

Cũng trong lúc đó Những quan chức cấp. cao của anh đang dốc hết sức để có thể. giải cứu những người con xa quê đích. thân thủ tướng lâm thời mistelu nhu cầu. chỉ huy cao nhất của bia phải di tản. được nhiều. ở Tuy nhiên theo ước tính chỉ có khoảng. 45.000 người được giải cứu trong 48. tiếng đầu tiên các số đó là quá nhỏ bé. so với tổng thể toàn thể nghĩa thời gian. không có nhiều đến bệnh Huỳnh Đức vẫn. đang ào ạt tấn công chưa kể Lực lượng. Tăng Thiết Giáp chủ lực của Đức cũng. đang trên đường tới đúng trong thời các. cái cần đất lực lượng xe tăng chủ lực. của Đức bỗng dưng lại theo lệnh viết lại. tạm dừng tấn công trong hai ngày 22 23. tháng 5 năm 1940 quy định không hiểu này. được nhiều chuyên gia đánh giá là sai. lầm chí mạng của Phát xít nó cho quân. đồng minh có cơ hội xốc lại tinh thần. hàng ngũ cũng như xây dựng chu đáo hơn.

Cho hệ thống phòng thủ người anh cũng. nhân cơ hội này mở chiến dịch đinamô. nhằm giải cứu lực lượng viễn trên anh là. bản đã kích Tuy nhiên trong ngày đầu. tiên và 27 tháng năm chỉ có gần 8.000. người Chính xác là 7669 đồng mạng có thể. về được nhanh an toàn và số này thấp hơn. nhiều so với kế hoạch giải cứu 45 nghìn. lính trong 48 tiếng đồng tiền bên kia. Chiến Tuyến quân Đức liên tục Thả tờ rơi. Kêu gọi đầu hàng song song với những. trận oanh tạc liên miên từ máy bay cũng. đi trạm pháo âm thanh từ tiếng bom tiếng. phá. có những loại cặn sung mãn nhất sẽ toàn. cả không khí tình thế của quân đồng minh. bây giờ thực sự không tốt thậm chí Quân. bị vẫn đầu hàng vào ngày hôm sau 28. tháng 5 đến nay khiến tình hình tồi tệ. hơn rất nhiều quần anh hoàn toàn bất ngờ. với quyết định này và buộc họ phải tiến. hành nhanh hơn kế hoạch di tản của mình.

Trong hoàn cảnh éo le chính phủ anh đã. đưa ra lời kêu gọi giúp đỡ của mình hàng. trăm chiếc thuyền dân sự nhỏ đắp lại và. lên đường tới đoạn kích trong khi đang. tiến hành chiến dịch chuyển quân đội phi. cơ không được khoảng giảng cũng đã giao. đấu một trận không chiến ác liệt có 3. tàu khu trục cùng với 21 chuyến tàu loại. nhỏ bị đánh chim trong ngày 29 tháng 5. sự dũng cảm và lòng yêu nước của chủ. những con tàu dân sự này đã tạo nên. thành công bất ngờ cho chiến dịch tính. tới ngày 31 tháng 5 hơn 180.000 quyền. được giải cứu an toàn ở với anh ngày. mùng 1 tháng 6 không cần Đức đã mở một. cuộc công kích khiến 31 tàu chiến của. hải quân Hoàng Gia bị đánh chìm trong. trận này có đến 132 nguồn đổ mình xuống. trận nhưng vành đai phòng thủ ngày càng. co lại và đêm hôm đó lệnh rút binh được. ban hành vào ngày mùng 4 tháng 6 năm.

1940 cuộc chiến di sản chưa Từ. em và con số cuối cùng lên tới 340 nghìn. người trong số đó có 140.000 đồng mình. thực tế thủ tướng Anh winston churchill. vừa nhậm chức và thằng năm và cũng chỉ. hi vọng thể cứu được 30.000 lý nhanh về. an toàn cho các con số thực tế cao hơn. đến 11 lần cũng vì lại đó một cuộc di. tản này được Giới Truyền Thông anh càng. giờ là một kỳ tích một chiến thắng lịch. sử tự nhiên nếu nhìn sâu vào bản chất đó. vẫn là một thất bại cay đắng của quân. anh cùng đồng minh trước thế tiến công. không thể kìm hãm của thẻ Đức tự nhiên. không ai dám nghĩ đến kịch bản cả bốn. trăm nghìn lính đều có thể an toàn sống. sót rồi còn đoạn kích giữa mưa bom bão. đạn của Đức thậm chí việc đưa hơn 80. phần trăm lực lượng về đến anh cũng là. một thành công lớn song con số 80.000. người bị mắc kẹt tại đây cũng không phải.

Là nhỏ bên cạnh đó là hàng nguy cơ giới. xe tăng xe tải cùng vô số vũ khí đạn. dược bị bỏ lại trên đất Pháp và cả bờ. biển đoạn Kích cho số 8 vạn quân đó kẻ. bị chết người bị thương và phần lớn đều. bị bắt sống làm tù binh tại các trại. giam lớn và chắc chắn rằng cuộc sống tù. tội do quân phát xít tạo ra thì không hề. dễ chịu nó khiến con người ta chết. cô còn đeo năm tháng thậm chí có người. phải uống nước cống ăn đậu hỏng để sinh. tồn đó có thể coi là thiệt hại lớn về. người đối với quân đội anh nhưng thiệt. hại về vật chất cũng không hề nhỏ số. lượng khí tài khổng lồ vì bỏ lại bị phe. đồng minh đủ để trang bị cho 8 đến 10 sư. đoàn khác trong khi ở ngay tại anh họ. trên con đủ cho hai sư đoàn và như chúng. tôi tìm hiểu thì trước để đạn dược chỉnh. vũ khí thôi quân anh đã mất 1190 cậu. pháo ba phần tư là pháo rõ chuyến còn.

Lại là thương lớn nằm trong số phòng. không và 850 trùng tăng 11.000 dùng máy. cần 700 xe tăng 20.000 ôtô hoặc 45.000 ô. tô xe tại các loại Nhưng cho đến ngày. nay tranh luận về việc trùm phát xít ở. đâu Thị Lệ bất ngờ ra lệnh ngừng chiến. dịch tấn công trong hai ngày 22 23 tháng. 5 năm 1940 vẫn chưa có hồi kết trong. giới học giả phương tây Nếu không cần. phải tranh cãi là nếu xe Tam Bạc rơi của. Đức và phi đội không quân được phép sớm. tấn công đoàn kết thấy có đội đồng minh. đã phải nhảy hết xuống biển làm mồi cho. cả trái lại sự chần chừ của Địch Lệ đã. giúp quân đồng minh có thời gian để sơ. tán lực lượng từ bác Việt đang tức trở. sau 12 ngày trước khi xưa đoạt panzer. bệnh án bất động worcester you trở thành. thủ tướng Anh cho chịu đứng trước tình. thế khó khăn bởi Nếu không giữ được. những gì còn lại của lực lượng viễn chi.

Nhánh ở châu Âu tân thủ tướng Anh có thể. sẽ thành hạ theo phương án đầu bằng hai. lệch trước trận đánh kích vài ngày và. ngày 21 tháng 5 năm 1940 quân viễn trinh. anh bất ngờ một đợt phản công sử dụng xe. tăng và bộ binh chiến đấu chống quân. phát xít Đức ở phía bắc thành phố boras. của Pháp tôi phạt công này khiến các. tướng chỉ huy của Đoàn Pond’s Cáo Sa mạc. erwin Gomez bất ngờ luôn mail thông báo. với cùng chảy ướt voan và stat răng có. được ban dân số 7 của ông bị tấn công. bởi hàng trăm xe tăng địch trên thực tế. anh chỉ huy động 74 sẽ tài khoản công. trong đó chỉ có 16 xe tăng hệ mới nhất. có thể nối lại bàn giờ yếu tố tâm lý về. một cuộc phản kháng bất ngờ của quân anh. đã khuyên các tướng lĩnh Đức và hiện lại. chần chừ thống chế vortex được dụng của. Hitler ra lệnh cho các sự hoàn toàn dừng. lại ở cửa ngõ đoàn kết vortex cho rằng.

Nên bịt kín phong tuyến ở lót trước. từ 8 giờ tối ngày 23 tháng 5 1 triệu ghi. khác của Đức Nói xứ Đoàn Văn Sơ di. truyền quá nhanh qua bị và Pháp tiến bộ. binh không theo kịp chửi này Đề nghị sư. đoàn xe tăng tạm dừng chân để bộ binh có. thời gian đuổi kịp sau khi tham và. Hitler buồn và stackblue nó đồng ý nhưng. chiến dịch tấn công đoàn kết trong 36. giờ cho đến ngày 25 tháng 5 chính mình. lại Thứ hai này đã cứu sống 300.000 quân. đồng mình đa phần trong số đó là lực. lượng viễn chinh nhanh điều này cũng cho. thấy các tướng lĩnh vực đã đánh giá sai. tình hình thực tế trên thị trường bên. cạnh đó còn anh cũng gặp may khi bắt. được một nhóm tuần tra Đức ở vùng ngoại. ô hẻo lánh trên chiếc xe mà còn được bỏ. lại có ghi kế hoạch chi tiết cách vượt. phòng tuyến của quân anh Định đánh thắng. và đoàn kết quân anh cùng Pháp Vô hiệu.

Hóa Kế hoạch tấn công của phát xít Đức. một cách hiệu quả một lý do nữa khi quên. anh phải gấp rút sơ tán của đoạn trích. là bởi không quân hoàng gia nước này gần. như tê liệt hoàn toàn 261 máy bay chiến. đấu hơi Kiên và speedfire điều đến thăm. chiến ở châu Âu chỉ còn 60 năm trước cho. mình mình. a cho đến cuối tháng năm cả nước Anh chỉ. còn 480 máy bay nhưng cũng vào lúc khó. khăn nhất một lượng lớn các tàu thương. mại tàu nhỏ đi qua hai càng anh đều tình. nguyện giúp đưa quân đồng minh vật biển. vô số tháng không trọn vẹn Nhưng ngày. anh vẫn còn chọn Đoàn kết là một thành. công bởi chiến tích sơ tán của đội giúp. họ bảo tồn lực lượng để tiếp tục chiến. đấu Nếu không có được ăn có nguy cơ bị. xóa sổ chỉ sau một trận đánh cho đoàn. kết là ví dụ điển hình cho việc Duy trì. tính kỷ luật và cái đầu lạnh cùng với.

Anh trong thế chiến thứ hai khi phải đối. mặt với thất bại rõ ràng chuyên gia quân. sự Rover pha lại bình luận như đã nói. trên sau thành công bất ngờ của chiến. dịch người ta cần phải đăng ký như một. kỳ tích nó cũng khác J biểu tượng cho sự. đoàn kết của người anh trong giờ phút. nguy nan nhưng đó cũng là sự thất bại. của quân anh và phe Đồng minh trong việc. chặn đứng bước tiến của Đức Tuy nhiên. Xét cho cùng Chiến Thắng ở mặt này thất. bại và kìa nó là chuyện bình thường. trong chuyển trạng con đối với những. người lính sẽ thắng vĩ đại nhất quan. trọng nhất chỉ có một đó là còn sống mỗi. trận đánh qua đi hãi mỗi khi cuộc chiến. kết thúc cái giá phải trả luôn là sinh. mạng của những người lính và cả dần. thưởng. sau khi đó cái họ Tần không chắc đó phải. vinh quang mà đơn thuần chỉ là còn sống. nhất là trong hoàn cảnh khốc liệt nhờ.

Previous post Tóm tắt nhanh Điện Biên Phủ Trên Không 1972 | Hà Nội 12 ngày đêm | History.com.vn !
Next post Tóm tắt nhanh Đại Việt 3 lần đại phá quân Nguyên Mông (1258 – 1288) | History.com.vn