Tóm tắt nhanh Trận Midway 1942 | History.com.vn !

Hi. xin chào tất cả các bạn mình là khi sử. Hôm nay chúng ta sẽ nói về trận midway. năm 1939 chiến tranh thế giới thứ hai. bùng nổ Mỹ lúc đầu khi mà một quốc gia. trung lập nhưng trứng rắn phản đối hành. động xâm lược châu Á của phát xít Nhật. họ bắt đầu áp đặt lệnh cấm vận thương. mại dầu và thép lên nước Nhật. ngày mùng 7 tháng 12 năm 1941. luôn Nhận tác giả bằng việc tấn công bất. ngờ vào Trân Châu Cảng gây ra thiệt hại. lớn cho Hải quân Mỹ Phụ nữ bắt đầu tham. chiến bên cạnh hai đồng minh. sau chiến thắng tại Trân Châu Cảng nhật. nhanh chóng hoàn thành các mục tiêu. chiến tranh ban đầu của mình như chiến. Philippines Malaysia Singapore và các. nguồn tài nguyên phong phú ở Trà và và. Indonesia. Nhưng nhận vẫn lo ngại chiến tranh kéo. dài sẽ bất lợi sức sự phát triển của. quân đội Mỹ Bình Điền Kinh Mỹ tiến hành.

Chiến dịch không thích your lives ném. bom Tokyo từ tháng 4 năm 1942 bằng các. máy bay B2 năm đô đốc Yamamoto của hải. quân Nhật Bản nhận lấy cần một chiến. dịch nhằm vào khách sạn sân bay để triệt. hạ Mỹ tuy nhiên vì lực lượng không quân. chính trên bộ của Mỹ hiện đang đóng ở. Hawaii xanh thể đánh trực diện và tăng. cứ quân sự hùng mạnh này. Yamamoto chọn whey một con thú ở bác. chuỗi đảo Hawaii Đúng như tên gọi bitway. có nghĩa là giữa đường nó nằm cách bờ. biển San Francisco của Mỹ 5.200 km và. cách thuộc hiệu Nhật Bản 4.100 km với. diện tích chỉ 6,2 km vuông cấu tạo bằng. khắp vùng ven hồ trong cuộc chiến thứ. hai beatwave là vị trí quân sự vô cùng. quan trọng đối với người Mỹ vì nó là lời. Tiếp nhiên liệu cho những máy bay xuyên. Thái Bình Dương đã tìm đồ được quan. trọng trong việc bảo vệ vùng duyên hải. phía Tây nước Mỹ.

Trận midway là một trong những trận hải. chiến quan trọng trong thế chiến thứ 2. tại chiến trường Thái Bình Dương Nhật. Bản muốn tiêu diệt hạm đội của Mỹ qua đó. ảnh hưởng rộng khắp vùng Tây Thái Bình. Dương làm bàn đạp để tấn công chiếm giữ. các đảo quần đảo xa Nhật Bản hơn thành. lập vùng bá chủ của họ được gọi là khối. thịnh vượng chung Đại Đông Á với Nhật là. trung tâm về lực lượng tấn công của Nhật. đô đốc Yamamoto điều động 4 tàu sân bay. xa ra takagi soyu và Real với 248 máy. bay hai chữ phát hạt 15 vào khu trục. Phường 16 tỷ hữu cơ tiến về phía nghị. quay với sự chỉ huy trực tiếp của phó đô. đốc nagumo đoàn tàu ấy dàn hàng ngang. kéo dài gần 300km nhằm tránh bị phát. hiện. ở Tuy nhiên do trải dài đội hình các tàu. như vậy nên khác tàu không hỗ trợ nhau. nhiều đây cũng là một nguyên nhân dẫn. đến thảm kịch đối với các kho sân bay.

Về thiếu Mỹ 3 tháng trước trận Trân Châu. Cảng bộ phận Trinh phát vô tuyến của cơ. quan tình báo Hải quân Mỹ phát hiện. người Nhật sử dụng một bộ mật mã mới gọi. là jn200 ngày 21 tháng 4 năm 1942 Mỹ đã. giải mã được bộ mật mã này đó nhiều đoạn. thông tin liên lạc quan trọng của quân. Nhật bị bắt được và giải mã thành công. sau khi đã xác định mục tiêu tấn công. của Nhật chính là đào whey đôi Doctor. taew niemietz đã bố trí lực lượng của. mình gồm 3 tàu sân bay với 233 máy bay. 15 tàu khu trục tám tàu Tuần Dương 16. tàu ngầm cùng 127 máy bay sẵn sàng cất. cánh từ sân bay trên đảo midway remix. yêu cầu Hải Quân công xưởng Hawaii phải. gấp rút phục hồi chức tàu sân bay USS. yorktown trong vòng 72 giờ nó từ tình. trạng hỏng hoàn toàn thành ở sân bay. hoạt động được và sẵn sàng tham chiến. mặc dù nó vừa hoạt động vừa tiếp tục sửa.

Chữa. Vậy là trận chiến sắp sửa xảy ra sau khi. Nhật Bản không hề biết được vị trí của. các tàu sân bay Mỹ khi Mỹ lại biết khá. rõ vị trí hạm đội nhật. vào lúc 4 giờ 30 phút ngày mùng 4 tháng. 6 năm 1942 khi bốn tàu sân bay Nhật whey. 240 dặm về hướng tây bắc phó đô đốc. nagumo xông ra cuộc tấn công không quân. đầu tiên trong vòng 15 phút tất cả bốn. tàu sân bay đã phóng lên 108 chiếc máy. bay gồm 36 tiêm kích A6 Andro 36 máy bay. ném bom bổ nhào Aichi d3a và 36 máy bay. ném ngư lôi nakajima b5n cùng lúc đó. nhật cho bởi chiếc máy bay dễ đi tìm hạm. đội Mỹ đồng thời phóng lên gấp máy bay. tuần tra chiến đấu cip lực lượng máy bay. trinh sát này là quá ít để bao quát một. khu vực rộng lớn lao động trong điều. kiện thời tiết xấu ở đông bắc và phía. Đông Bình luận tấn công trong đó có một. chiếc còn xuất phát chậm 30 phút vì trục.

Trặc kỹ thuật. lúc 5:34 một máy bay trinh sát Mỹ đã. phát hiện ra vị trí nhóm tàu sân bay. Nhật Bản và các máy bay ném bom tầm xa. đã xuất phát hướng về phía tàu nhật. Tính bất ngờ đã mất lúc 5 giờ 50 phút da. của mỹ tại bitplay đã phát hiện máy bay. Nhật còi báo động vang lên và các máy. bay của Mỹ cất cánh vội vã nhằm đánh. chặn máy bay Nhật bảo vệ hòn đảo sau máy. bay phóng ngư lôi GPS Avengers của hải. quân và 4 chiếc b26 brother của Lục Quân. cũng trang bị ngư lôi bay về phía các. tàu sân bay địch 26 phi công chiến đấu. cơ lấy 20 chiếc buffalo và cho chiếc. Wattpad bay về hướng tây bắc để chặn. đánh máy bay Nhật chỉ trong vòng vài. phút họ đã chạm trán với máy bay Nhật và. dàn đội hình chiến đấu nhưng phân số ít. hơn và kém tối tân hơn các chiếc a6m. Zero của Nhật 15 máy bay của Mỹ bị bắn. bao gồm 13 chiếc lông và hai chiếc.

Wattpad. lúc 6:20 các máy bay Nhật ném bom phá. hủy nặng nề cần cứu whey nhưng đường. băng sân bay trên đảo khi còn khá nguyên. vẹn lực lượng phòng không Mỹ đã bán hạn. 11 máy bay 14 chiếc bị hư hỏng nặng. chỉ huy tấn công người Nhật nhận thấy. rằng những máy bay chiến đấu trên đảo đã. xuất kích ra hiệu cho animo cần tung ra. thêm một đợt tấn công nữa nhằm vô hiệu. hóa khả năng phòng vệ của Mỹ dọn đường. cho cuộc đổ quân được ấn định là vào. ngày mùng 7 tháng 6 sắp tới. người Mỹ ngay lập tức tổ chức liên tục. các cuộc tấn công vào đổi của Nhật Bản. lúc 7 giờ 6 chiếc Avengers ngờ trước. video trong khi bốn chiếc brother b26. tấn công vào tàu otagi 3 máy bay bị. phóng ngư lôi và tàu sân bay Eva từ. trước thì hàng sai hướng khiến lô chuyển. mục tiêu có một chiếc b260 điều khiển. được đã sĩ Tâm và cầu tàu Akali nơi phó.

Đô la guerre đang đứng trước khi đâm. xuống biển theo đúng chiến thuật nagumo. Dũng lại một nửa lực lượng để dự phòng. cũng đô đốc nagumo ra lệch các máy bay. dự trữ của ông lắp đặt bom thông thường. để tấn công các mục tiêu mặt đất ở. midway lúc 7 giờ 15 phút việc tái trang. bị vũ khí sẽ mất 30 phút. từ lúc 7:40 một máy bay trinh sát từ. Tuần Dương hạm troll ra tín hiệu thấy. một lực lượng hải quân khá lớn của Mỹ ở. phía đông là gumo nhanh chóng rồi lạnh. ngắt bom để chuyển sang lắp Grow Chống. hạn và yêu cầu máy bay trinh sát xác. định rõ vị trí và thành phần lực lượng. hạm đội của Mỹ. do phải đưa ra một quyết định quan trọng. trong thời gian ngắn nagumo đã mắc sai. lầm khi chờ lực lượng tấn công ban đầu. hạ cánh xuống tàu sân bay rồi mới tung. lực lượng dự bị tấn công với đầy đủ đội. hình rất không may với người Nhật chiếc.

Máy bay trinh sát phát hiện ra Hà Nội. của Mỹ chính là chất chính xác duy nhất. bị trục trặc 30 phút trên Giải Phóng từ. Tuần Dương hạm chôn Nếu nó cất cánh đúng. giờ chắc hẳn đã phát hiện tàu sân bay Mỹ. sớm hơn như vậy nhà đã chậm chân hơn Mỹ. một bước A lúc 7 giờ 47 phút 16 máy bay. ném bom bổ nhào STD strat của Mỹ tấn. công bằng cách đánh bom kiểu bay lướt vì. khác phi công còn non nhất của họ không. rành về kỹ thuật đánh bom bổ nhào họ sa. xuống tấn công tàu video 9 Chiếc Hero. đang bay tuần tra chân không đã tấn công. những máy bay này bắn rơi 8 chiếc như. những chiếc còn lại đã kịp thời thả bom. và trở về mi quay nhưng tất cả bom đều. trượt tàu hưu vẫn vô sự vào lúc 8 giờ 9. phút 12 6 đài bay b17 đã rời mi quay để. tấn công và may mắn họ đã nhanh chóng. tìm thấy tàu sân bay Nhật từ độ cao 6 km. vượt qua lưới phòng không của Nhật nhưng.

Do bom ném từ độ cao lớn nên khác giàu. nhật dễ dàng tính ra vòng dây của bom để. tránh né né anh vào lúc 8:30 đợt không. kích tiếp theo từ Mỹ quay 11 Chiếc. vindicator đã tấn công thiết giáp hạm. Madona các từ không kích của mỹ gây bối. rối khiến các máy bay của Nhật Hoa cất. cánh sau đó nagumo không thể tìm ra một. đoàn bánh trà khi nhận được báo cáo lúc. 8:20 về việc phát hiện lực lượng tàu sân. bay Mỹ ở hướng đôngbắc lúc 9 giờ 10 Lực. Lượng phi cơ tấn công White đã quay về. các tàu sân bay Nhật và hạ cánh an toàn. quốc quốc chúng được nạp nhiên liệu hoàn. vũ khí để chuẩn bị tấn công hạm đội Mỹ. không lực Hải quân Mỹ sắp chiến hạm đội. nhật vào lúc 9 giờ 20 phút với Phi Đội. Máy Bay Ném ngư lôi vt8 gồm 15 chiếc. devital mà không có máy bay tiêm kích. hiện chợ có khoảng 21 chiếc tiêm kích. siro của Nhật đang bay tuần tra bảo vệ.

Hạm đội và chúng nhanh chóng lao vào tấn. công máy bay của Mỹ. vt8 đã bị bắn rơi toàn bộ. 29/30 phi công đã tử chặn. lúc 9 giờ. tvt6 gồm 14 chiếc inveter cũng bị tiêm. kích Chia Đôi của Nhật Bản tiêu diệt gần. hết sự xuất hiện của VTV3 xuất phát từ. tàu sân bay your town gồm 12 máy bay nên. bao nhiêu lôi vào lúc 10 giờ sáng đã. nhanh chóng kéo các lực lượng tiêm kích. đánh chặn của Nhật Bản về phía Đông Nam. VTV3 đã tấn công tàu sân bay hidro Nhưng. đều không đáng chú mục tiêu và 612 chiếc. máy bay của VTV3 đã bị bắn rơi vậy là dù. trải qua nhiều giờ đồng hồ với nhiều đợt. tấn công của Mỹ Hạm đội tàu sân bay Nhật. vẫn bình yên vô sự mà không có hư hại. nào trên các tàu Tuy rằng và nhà máy bay. của Mỹ vt8 VTV6 VTV3 đã không tấn công. được hạm đội của Nhật và bị thiệt hại. nặng nhưng họ đã trực tiếp thu hút các. máy bay tiêm kích lôi ra khỏi vị trí bảo.

Vệ phía trên các tàu sân bay Nhật do đó. từ thời điểm này các tàu sân bay cực kỳ. dễ bị tấn công từ trên cao cộng thêm. việc các máy bay Nhật đã hoàn tất quá. trình trang bị và sửa chữa chỉ cần 15. phút nữa. vé máy bay nhiệt sẽ sẵn sàng chiến đấu. với hạm đội của Mỹ thế nhưng chỉ 2 phút. sau hai đơn vị riêng dễ máy bay ném bom. bổ nhào của Mỹ đã tình cờ tiếp cận Hà. Nội của Nhật từ hướng Đông Bắc và Tây. Nam nhóm hột là liên đội vb6 gồm 31 máy. bay ném bom bổ nhào sp therese cất cánh. từ tàu sân bay enterprise chỉ huy nhóm. này đã đi theo là nước sẽ trắng xóa phía. sau chiếc tàu khu trục nhật đang chạy. thẳng về hướng Đông Bắc với hi vọng nó. đang tập hợp với tàu sân bay nhật nên. bay theo ông tiếp tục dưỡng lộ trình. trong vòng 20 phút nữa vẫn không tìm. thấy gì nhiên liệu đang cạn dần đến mức. nguy hiểm nhưng ông vẫn quyết định tiếp.

Tục bay thêm vài phút nữa. toàn bộ máy bay chuẩn bị cất cánh ngay. đúng lúc đó 31 máy bay ném bom bổ nhào. sp Thresh xuất hiện từ hướng tây nam các. máy bay tấn công của Nhật chất đầy vũ. khí và xăng trên bằng các tàu sân bay. trở thành mục tiêu của các phi đội Mỹ. anh vào lúc 10:22 nhóm này đã tấn công. tàu sân bay kaga và akari 31 chiếc SBD. toilet lao vào tấn công kaga đánh chúng. nó một quả bom 450kg và ít nhất 3 quả. bom 230kg và phút cuối cùng một tốp 3. máy bay ném bom suy luận rằng bà già đã. bị hư hại nặng đã tách khỏi đội hình và. đồng loạt bổ nhào xuống AK. từ lúc khoảng 10:26 họ đánh trúng mục. tiêu 1 quả bom 450kg gà akari và cây bị. trúng bom và bốc cháy dữ dội một lúc sau. khi đổi 17 chiếc máy bay ném bom bổ nhào. SBD Glass từ tao your town đã nhận ra. khói bốc lên từ chân trời nên quay về. hướng tây bắc khi thấy tàu video và.

Audio họ lập tức đẩy tốc độ bổ nhào. xuống tấn công trước sau và đánh trúng. ba quả bom và studio khiến nó bốc cháy. dữ dội. chỉ trong vòng 6 phút Hai phi đội bộ nhà. cũng đã làm cho ba tàu sân bay Nhật bốc. cháy Akali chỉ trúng một quả bom nhưng. lại bị ném và được chính rất chính xác. chứa đầy Bom và ngư lôi của studio thì. chúng ta quả của Kara chúng vốn hoặc có. thể nhiều hơn và ba tàu đã bị loại khỏi. vòng chiến và sau đó thì chìm hẳn review. hàng không mẫu hạm còn sống thoát duy. nhất của Nhật lúc 10 giờ 40 phút sáng. sau chiến đấu cơ và 18 máy bay ném bom. bổ nhào đã rời Tàu Ừ để tấn công tàu sân. bay địch đợt tấn công đầu tiên của các. máy bay ném bom bổ nhào đã đánh trúng ba. Quả Bom Gây thiệt hại nặng cho thầu U13. máy bay ném bom bổ nhào và 3 máy bay. tiêm kích hộ tống của Nhật đã bị tiêu. diệt trong cuộc tấn công này tuy nhiên.

Wow được sửa chữa lại rất nhanh đến nỗi. đợt tấn công thứ hai gồm các máy bay ném. ngư lôi của nhậtmỹ lầm tưởng đó là một. mẫu hạm khác còn nguyên vẹn 10 máy bay. phóng ngư lôi nakajima b5n xong đến cho. power đánh trống halo 5 máy bay ném ngư. lôi và hai máy bay Zero đã bị Mỹ bắn hạ. trong cuộc tấn công này thật xa cả 2 đợt. tấn công đều đánh vào đầu cho fans nhưng. nó vẫn chưa chìm Tuy nhiên nó không thể. tham dự vào trận chiến được nữa sau cùng. đã bị chìm vì chúng vừa lôi chủ tàu ngầm. Nhật Bản trong lúc được cứu hộ vào ngày. mùng 7 tháng 6 loạt ngư lôi đó không. Đánh chìm us hammond là khu trục hạm. được lệnh trở lại trợ giúp cho sau. 2 giờ chiều ở trên 2 tàu sân bay. enterprise fund tung ra một đòn tấn công. tổng lực nhóm vào trước khi lưu Mặc dù. review được bảo vệ bởi lớp phòng thủ. mạnh gồm cả tá máy bay chiến đấu Zero.

Nhưng cuộc tấn công của Mỹ cuối cùng đã. thành công tới 4 quả bom đánh trống hidu. khi nó bốc cháy dữ dội và mất khả năng. chiến đấu. đô đốc Yamamoto lúc đầu quy định tiếp. tục đưa các lực lượng còn lại của mình. tìm kiếm các mẫu hạm của Mỹ về hướng. đông đêm xuống nhưng không thấy bóng. dáng người mi đâu Lúc 2:30 Yamamoto ra. lệnh cho các lực lượng của ông giúp về. miền Tây trong khi rút lui với một hành. các phương tiện quá gần nhau vào ban đêm. lực lượng pháo hạm của Nhật chịu đựng. một cuộc thử lửa sự xuất hiện của tàu. ngầm Mỹ travel bắt buộc các tuần Dương. hạm trong đội hình phải nhanh chóng phát. ra Tuần Dương hạm Nhật mua game đã không. đổi hướng kịp thời và đang bận suốt. mikuma bài hát này sau Mỹ tung ra đòn. tấn công nhằm vào lực lượng đang rút lui. của Nhật nikom ah cuối cùng bị đánh đấm. trong khi megami chống khử các máy bay.

Ném bom thành công và chạy thoát về căn. cứ của Nhật ngày mùng 7 tháng 6 năm 1942. vào thời điểm trận chiến Kết Thúc Nhật. Bản Mất bốn hàng không mẫu hạm 248 máy. bay bị bắn rơi. 3057 quân nhân tử trận sau Tuần Dương. hạng nặng mikuma Bị Đánh chìm mà tao. mobileme bị hư hỏng nặng bị mất cao sân. bay your house tàu khu trục USS hemant. 145 máy bay và 307 của nhân tử trận. trong trận chiến này nhận thất bại do. thiếu sót về công nghệ các tàu chiến của. Nhật khi đó chưa được trang bị đo nên. không thể nào phát hiện máy bay Mỹ từ xa. việc quan sát bằng ống nhòm chỉ có thể. phát hiện máy bay địch ở cự li 10 đến 20. km và chỉ còn 2 phút để triển khai đánh. chặn do vậy khi máy bay bị tấn công từ. nhiều phía hạm đội Nhật đã làm vào thế. Bị động khi đến lượt tấn công thứ tư thì. chỉ huy nhiệt không kịp điều động tiêm. kích về bánh chặt khiến cho ba tàu sân.

Bay của Nhật bị tấn công dễ dàng Do. không có tiêu tích bảo vệ may mắn đã. giúp cho người Mỹ khi phi đội ném bom. của Mỹ tình cờ tìm thấy hạm đội Nhật. đúng lúc và sắp hết nhiên liệu và định. quay trở về lúc này Các tiêm kích của. Nhật đang bật đối phó với một phi đội. khác và dễ bị tổn thương nhất. em chỉ trong 15 phút định mệnh đó ba sự. may mắn liên tiếp đã đến với phi đội của. Mỹ Sự trục trặc nửa giờ của máy bay. trinh sát từ eo thon cũng đã làm chậm. đoàn tấn công của Nhật mất 30 phút Nếu. không có vận rủi này thì các tàu sân bay. của Nhật đã kịp tung ra đòn tấn công. trước đi máy bay Mỹ có để chạm được đến. hạm đội Nhật. việc chặn đứng một tấn công ngoài của. Nhật và nước đây ngay bên B được những. thuật ngữ bom kinh hoàng trên đất Nhật. và kết thúc bằng hai quả bom nguyên tử. thuộc nghiệp phải đầu hàng quân đồng.

Previous post Thiên Đường Vũ Khí Lớn Nhất Trung Đông, Bán Tất Cả Vũ Khí Bạn Có Thể Nghĩ Ra
Next post Thái Lan trả giá gì để được độc lập? @Dã Sử​