Tóm tắt nhanh Trân Châu Cảng | History.com.vn !

Xin chào tất cả các bạn tôi là Isaac Hôm. nay chúng ta sẽ nói về trận Trân Châu. cảng sau chiến tranh thế giới lần thứ. nhất Nhật Bản được xem như là một trong. những cường quốc thắng trận và khá phát. triển như với những biến động lớn về. kinh tế xã hội trên thế giới và trong. nước đã đẩy Nhật Bản vào khủng hoảng để. các khỏi khủng hoảng Cộng với việc thiếu. hụt tài nguyên nguyên liệu và thị trường. tiêu thụ hàng hóa Nhật Bản đã tự phát. xít hóa bộ máy nhà nước tiến hành bành. trướng xâm lược nên các quốc gia xung. quanh giàu tài nguyên điều này vẫn tiếp. diễn khi nhận gia nhập Liên Minh xoay. trục là tham chiến trong thế chiến thứ. hai chính sự bành trướng này đã khiến. nước Mỹ không mấy Vui Vẻ Mỹ Lệ áp đặt. cấm vận lời nhật bản đặc biệt là về dòng. họ nền công nghiệp nhấn vốn phụ thuộc. rất lớn vào các sản phẩm của dầu mỏ nhập.

Từ Mỹ Chính vì vậy Căng thẳng giữa Mỹ và. Nhật lên đến đỉnh điểm đó cũng là lúc. các võ chiến tranh của Nhật nên. à Còn phủ đầu Mỹ để dàn đề trả đũa nước. Mỹ cũng đã chuẩn bị cho sự đối đầu này. khi điều Hạm đội Thái Bình Dương đến. đóng tại quần đảo Hawaii xây dựng cầu. nối phòng thủ từ xa với cơ sở lực lượng. quân sự mạnh đóng tại Philippines Nhật. Bản đã bí mật chuẩn bị chu đáo cho kế. hoạch tấn công lần này họ đang nỗ lực. tìm kiếm nguồn dầu mò và cao su tại Đông. Nam Á vùng Malaysia và vùng Đông ấn do. đó Nhật Bản không muốn cho Mỹ can dự vào. kế hoạch này của mình để làm được điều. đó nhận đã lên kế hoạch đánh phủ đầu Hạm. đội Thái Bình Dương của Mỹ đang đóng tại. Hawaii Mỹ cũng nghĩ rằng nhà sẽ tấn công. lực lượng của họ Nhưng mà ở Philippines. chứ không nhỏ tới nàng được sẽ đánh úp ở. Hawaii Vì từ Philippines sẽ dễ dàng cắt.

Đứt tuyến đường vận chuyển dầu mỏ tới. Nhật cũng chính vì Nhận định sai lầm đó. đã dẫn đến việc trân châu càng vì nhật. tấn cầu bất ngờ khi chưa có lời nguyền. thế nào vào sáng chủ nhật ngày mùng 7. tháng 12 năm 1941 tổng thống Franklin D. khi tổng thống Mỹ lúc bấy giờ từng nói. rằng đó là ngày sẽ sống mãi trong sự ô. nhục hạm đội Nhật Bản tấn công bao gồm. sáu tàu sân bay với khoảng 350 máy bay. các loại được hộ tống bởi các thiết giáp. hạm tàu Tuần Dương hạng nặng vào khác. khu vực trạm Ngoài ra còn có các lực. lượng tàu ngầm tàu vận tải Tàu tiếp liệu. đi cùng với Hà Nội lực lượng tấn công. chủ yếu của Nhật Bản bao gồm 350 máy bay. trong đó có 78 chiếc máy bay chiến đấu. Mitsubishi a6m kiểu 11 hay còn gọi là. Zero 129 chiếc máy bay ném bom bổ nhào. Aichi d3a Kiều 99 hay còn gọi là vào có. khả năng mang theo trái bom nặng 250kg.

Dưới thân và hai trái bom 60kg dưới cánh. 143 chiếc máy bay phóng ngư lôi nakajima. b5n kiểu 97 hay còn gọi là chết có khả. năng mang một khoảng luôn lôi hoặc một. quả bom nặng 800kg ạ. đi về phía học đội Mỹ đóng tại Hawaii. Hạm đội Thái Bình Dương được coi là Hà. Nội mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ hạm. đội này bao gồm khoảng 170 tàu các loại. trong đó phải kể đến các đơn vị thiết. giáp Hạt gồm 8 tàu khu trục hạm bao gồm. 32 tàu cùng nhiều loại tàu ngầm và độ. cao khác đóng tại Hawai con có 43.000. binh lính và sĩ quan 5 sân bay và khoảng. 400 máy bay quân sự phát lại trên của. đảo với lực lượng hùng hậu như vậy người. Mỹ có đủ cơ sở để tự tin rằng Nhật Bản. chỉ muốn tấn công Mỹ nhưng không nên nhé. trân châu càng trung tâm của hạm đội. Thái Bình Dương vậy là kế hoạch chuẩn bị. đã xong trận chiến lịch sử sắp sửa xảy.

Ra ngày 26 tháng 11 năm 1941 hạm đội. Nhật Bản đã rời miền Bắc Nhật Bản hướng. đến vùng Tây Bắc Hawaii để đảm bảo bí. mật hạm đội được lệnh đánh rắm tất cả. bắt đầu thuộc các nước trung lập mà nó. gặp trên đường đi Còn nếu gặp tàu của Mỹ. thì quay trở về. anh là may mắn thay đoàn tàu nhật đã. không gặp bất kỳ tàu thuyền cao trong. suốt đường đi đến ngày mùng 6 tháng 12. năm 1941 hạm đội đã Tiến Phát phía bắc. quần đảo Hawaii rạng sáng ngày mùng 7. tháng 12 năm 1941 hạm đội Nhật Bản. chuyển từ đội hình hành quân sang đội. hình chiến đấu 3 giờ 30 phút sáng hạm. đội Nhật đã sẵn sàng chiến đấu đến 5:30. 4 máy bay trinh sát đã cất cánh tay. hướng về trinh sát quần đảo Hawaii đúng. 6 giờ sáng đợt tấn công thứ nhất được. chuẩn bị xong với 189 máy bay từ sáu tàu. sân bay nhưng có 6 máy bay bị lỗi kỹ. thuật đợt tấn công này được chia làm 3.

Nhóm nhóm thứ nhất có nhiệm vụ tiêu diệt. các thiết giáp hạm và tàu sân bay Nếu có. nhóm này có 50 máy bay tết được trang bị. bom Xuyên Hết 800kg thương tổ chức thành. 4 đội và 40 máy bay quyết khác được. trang bị ngư lôi cũng được tổ chức thành. 4 đội nhóm thứ hai với mục. ở động vật và căn cứ không quân weather. nhóm này có 54 máy bay ném bom bổ nhào. vơ trang bị bom đạn dụng 250kg nhóm thứ. 3 với mục tiêu đánh phá máy bay tại các. sân bay nhóm này có 45 máy bay tiêm kích. Zero để kiểm soát trên không và bắn phá. các mục tiêu đúng 6:20 sáng 183 máy bay. được ồ ạt bóng lên trời là người hình. chữ T và vai hướng về quần đảo Hawaii. đến 7 giờ 35 phút 4 máy bay trinh sát. báo tin rằng Hạm đội Thái Bình thường. đang tập trung tại Trân Châu cảng tại. trân châu càng sáng chủ nhật thật bình. yên đa số các thủy thủ sĩ quan binh lính.

Và nhân viên vẫn còn ngủ yên trên chăn. ấm nệm êm khi và người thức dậy sớm lo. việc của mình mà chẳng hề hay biết chỉ. ít phút nữa Vùng Trời Bình Yên này sẽ. được lấp đầy bởi máy bay của người Nhật. đi máy bay Nhật đứng gần một trạm rađa. Mỹ đã phát hiện ra nhóm máy bay này xong. họ lại lầm tưởng rằng đó là máy bay của. Mỹ. 17 giờ 40 phút sáng toàn bộ 8 chiếc. thiết giáp hạm đã hiện rõ trước mắt máy. bay của Nhật trước rizoma đứng cạnh. netherlands sau đó là chiếc westphalia. bên trước Galaxy izana đứng kèm trước. tàu công xưởng bankinvest trước Nevada. đứng cuối hàng con chiếc California dẫn. đầu đứng chết hàng một chút cách một. quãng về phía trước nào kỳ hạm của hạm. đội chiếc pennsylvania có hai khu trục. hạm hộ tống Ngoài ra còn nhiều Tuần. Dương hạm và khu trục hạm khác nhưng. không có tàu sân bay nào trận chiến được.

Bắt đầu vào 7:48 sáng khi đoạn mật mã tô. tô tô được phát đi và hiệu lệnh bằng. phát súng pháo hiệu màu đen đúng 7 giờ. 53 phút trước khi quả bom đầu tiên đồ. tại Trân Châu Cảng mật mã đầu là Tora. Tora được chỉ huy đợt tấn công địa bàn. phát đi với ý nghĩa là cuộc tấn công đã. đảm bảo tính bất ngờ. cho biết điện nổi tiếng Trân Châu Cảng. thì không thích đây không phải là diễn. tập được gửi về Bộ chỉ huy của Mỹ nhưng. cũng có một bộ vẫn sĩ quan binh lính Mỹ. khi phản ứng ngay trong việc quán trà. của Nhật trước khi những khoảnh ngư lôi. được thả vì nghĩ pháo hoa đầu tiên đã nổ. và chính là gạo lúc 7 giờ 55 phút sáng. từ trên không nhìn xuống nhiều khi không. nhận lầm tưởng chứ kusa nằm một tàu sân. bay vì nó đầu riêng một chỗ ở bờ bên kia. đã kho và có mặt bằng trống trải sau đó. khoảng được đánh máy bằng nhật đã lao.

Vào tấn công liên tục và chúc cầu bia. không có một ví dụ dậy này trước kia ta. vốn là một thiết giáp hạm đã 33 năm đi. biển nay đã được tháo bỏ mọi vũ khí để. trở thành chiếc tàu bia dành cho huấn. luyện lúc 8 giờ 12 phút trước Yoona đã. bị lại út đứng bên cạnh còn có phần. Dương hạng nhẹ Ji joen và tàu chở thủy. phi cơ rất nhiều chiếc vali bị trúng ngư. lôi và bị hư hại à. Ừ đúng vậy giờ 57 phút các máy bay Nhật. bay vòng theo phía nam đảo ngược lên khi. giọt xuất tàu Tuần Dương hạng nhẹ Helena. được che chắn bởi tàu dài nhìn ốp la la. nhưng quả người Nội đã làm cho hẹp để. bán trứng và trước đây là được rút lại. Hara và người bạn đầu dài nhìn bên cạnh. khỏi vòng chiến đấu gần như đồng thời. vào lúc bấy giờ 57 phút từ hướng Đông. Nam các máy bay mang lôi tấn công theo. hướng vuông góc với bạn các tàu hút các.

Hạm chủ lực 2 thiết giáp hạm ốc la bomba. và web Villa bị trúng ngư lôi đầu tiên. tiếp đến là chiếc California các máy bay. phóng lời liên tục ngồi thêm những. khoảng ngồi đồng chí mạng xông chuyển cả. vùng chăn trâu cảm khi bị tấn công bất. ngờ Nhưng thủy thủ trên các tàu được báo. động đã nhanh chóng vào vị trí chiến đấu. để bán trà máy bay Dần và gây thiệt hại. cho qua nhận chiếc California cũng được. máy bay Nhật chăm sóc cẩn thận khi ngồi. thêm nhiều quả ngư lôi chiếc Nevada. nhanh chóng trở thành mục tiêu mới cho. nhóm không thích. anh cứ như lôi và bị thương nhẹ sau một. thời gian trước là hôm bà bị lật úp. những chiếc còn lại cũng đang chìm dần. hoặc bị phá hủy nặng nề Vậy là xong màn. tấn công ồ ạt của các máy bay phóng lôi. các thiết giáp hạm vòng ngoài đội hình. đang Neo Đậu đã bị loại khỏi vòng chiến.

Đấu và chìm dần những chiếc thiết giáp. hạm được che chắn bên trong thì được tấn. công bằng cách ngắm thả khác như tôi đã. bảo là không còn hiệu quả vậy là đã đến. lúc các máy bay ném bom có cơ hội thể. hiện với những quả bom nặng 250kg và 800. kg các thiết giáp hạm Arizona tanac. Maryland là những mục tiêu chủ yếu tất. cả đều trúng bom từ máy bay Nhật và đốt. cháy dữ dội chiếc Corona bị một quả bom. Xoay qua ống khói xuống hầm đạn khiến. con tàu bị nổ tung hãy làm đôi Và chìm. ngay sau đó cùng với toàn bộ thủy thủ. trên tàu chiếc Nevada không bị thiệt hại. nhiều nên đã nhanh chóng thay khẩu để. tham chiến với các máy bay Nhật. À còn một lực lượng nhỏ của Nhật tham. chiến đó là 5 chiếc tàu ngầm mini trong. số năm trước này có những chiếc đã lọt. được vào Trân Châu Cảng có những chiếc. bị phát hiện và bị đánh chìm trước khi.

Vào trận đáng chú ý có một chiếc tàu. ngầm mini của Nhật đã bán 2 quả ngư lôi. mang theo vào hai cầu Chris và khu trục. hạm moynihan nhưng đều bị trượt sau đó. nó bị phát hiện và bị Chính môi hành trì. thêm một chiếc tàu ngầm mini bị mất bạn. và một thủy thủ đã bị bắt làm tù binh. trở thành tù binh đầu tiên người Nhật. trong mặt trận Thái Bình Dương có những. chất khác có thể đã mất tích đâu đó tại. khu vực trân châu càng đúng 7 giờ 15. phút các máy bay của đợt tấn công thứ. hai bắt đầu cất cánh bao gồm 171 máy bay. 54 chiếc b581 trước D3 A và 36 chiếc A6. M4 máy bay đã không thể cất cánh sao gặp. trục trặc kỹ thuật đến khoảng 8:54 đợt. tấn công thứ hai bắt đầu đợt tấn công. thứ hai này mục đích à. khi nuốt các mục tiêu cho hoàn thành Tại. đợt một chiếc thiết giáp hạm Nevada bị. thương vừa cố gắng tổ lái tránh né trong.

Cùng bom từ các máy bay ném bom bổ nhào. vừa bắn trả quyết liệt Nhưng được một. lúc thì cũng trúng bom và cao hơn vào bờ. mắc bạn Vậy là trong 8 chiếc thiết giáp. hạm thì bầy trước đã bị tấn công viên. trước kỳ hạn pennsylvania thì đang Neo. Đậu trong một âu Tàu được che chắn đó. cũng là lý do trong đợt tấn công thứ. nhất khác và người nuôi khó động tới. chiếc tàu này sẽ bên cạnh đó là trúc khu. trục hạm hộ tống và rất nhiều quả bom đã. được thả xuống hai trước khu vực hạn. chúng bị phá hủy trong khi trước. pennsylvania chị những hư hại các máy. bay ném bom nhật càn quét vào mục tiêu. giá trị mà họ nhìn thấy khu trục hạm cho. cũng không ngoại lệ trước do tiết may. mắn thoát khỏi khoảng hơn Ôi từ tàu ngầm. mini nhưng lại bị máy bay dội Bom và. trước rouille không bị cột vào ngày sau. đó Vậy là trận chiến dần đi đến hồi kết.

Sau những vụ oanh tạc nhỏ lẻ. mục tiêu chính của Nhật là đánh vào phá. thiết giáp hạm vì thiết giáp hạm là niềm. tự hào của mọi lực lượng hải quân rồi đó. đánh vào đó cũng là đánh đòn tâm lý đối. phương ngoài ra quân Nhật còn đánh phá. các loại chiến hạm giá duy nhất và sân. bay và cả các máy bay trên đó các máy. bay ném bom và cả Thiên chết cho anh tạp. gây thiệt hại đến cả hàng trăm máy bay. của Mỹ bị tấn công bất ngờ các máy bay. của Mỹ đủ các loại đang được Xếp hàng. ngay ngắn sát cạnh nhau trong nhà chứa. hoặc sân bay đã trở thành mồi ngon cho. các phi công của Nhật đâu biết số máy. bay của Mỹ khi đó đã bị phá hủy và chỉ. có một số rất nhỏ có thể bay lên để đánh. trả máy bao giờ mắc ngủ súng phòng không. tiêu diệt hoặc bị thiếu Đạt do kho đạn. đang bị khóa hoặc bán trà nhưng không. hiệu quả lúc này có hai tốp máy bay Mỹ.

Một tốp là pháo đài bay b17 bay từ đất. liền ra quần đảo một tốt từ tàu sân bay. Mỹ bay từ phía tây Quần đảo về họ chứng. kiến cảnh khói lửa tại trân châu càng. nhưng lại đều cho rằng đó là hải quân Mỹ. đang tập trận. ở đó chỉ nhận ra vấn đề khi các máy bay. Nhật lao vé máy bay của Mỹ và giải đạn. đội hình máy bay Mỹ trở nên rối loạn và. nhiều chiếc đã bị bắn hạ nhưng bị bắn hạ. bởi kẻ thù thì không nói các máy bay Mỹ. còn có nguy cơ bị bắn rơi rồi Chính nồng. độ của mình đó là từ lực lượng phòng. không mặt đất trong lúc rối loạn họ. không phân biệt được định với ta học. không được loại mỗi vai thì lại nghĩ. rằng đó là các máy bay được trang để che. mắt khá là trớ trêu cho những máy bay Mỹ. bay từ nơi khác đến vào giờ phút hỗn. loạn đó dù vậy các máy bay Mỹ đã khi bán. hạ 11 máy bay Nhật trong đó nhưng hai. chú ý cho crowd và Guinness Taylor đã.

Đạt thành tích khả 7 máy bay thành phố. honolulu chị bị một trái cây Nhật lạc. hướng rơi chúng còn 40 vụ nổ khác nhau. trong thành phố là do lực lượng phòng. quân Mỹ gây ra làm 68 dân thần chết và. bị thương đúng 9 giờ 45 phút chỉ huy ra. lệnh cho tất cả các máy bay Nhật quay về. hạm đội chấm dứt cuộc tấn công có. chỉ lúc bấy giờ đã đề xuất tấn công thêm. Đồ thứ ba đánh vào các kho chứa nhiên. liệu các cơ sở sửa chữa và ông bầu tại. trân châu càng chỉ huy chiến dịch lúc đó. đô đốc nagumo đã cân nhắc các rủi ro. thiệt hại Nếu xảy ra khi có thể bị lực. lượng máy bay Mỹ từ chân cho cảm hoặc từ. đất liền ra đánh trả và cả khả năng tiếp. vận cho Hạm đội Nhật Bản sau đó thẳng. người Nhật Bản đã nhỏ nheo quay trở về. Nhật Bản được không tấn công các cơ sở. hạ tầng quan trọng của Mỹ là lý do cho. người Mỹ nhanh chóng khôi phục sức mạnh.

Của hạm đội Thái Bình Dương một số thiết. giáp hạm và các con tàu khác đã được. Trục vớt để sửa chữa và phục hồi trở lại. cũng từ đó Mỹ nhanh chóng tránh đòn đánh. trả của nhật kết quả của cuộc tập kích. cuộc tấn công làm 2.335 người Mỹ bị. thiệt mạng 68 người là con thường đa số. bị thiết khi các quả đạn pháo cao xạ của. Mỹ không được kích nổi rồi xuống các khu. vực dân cư và thêm 1139 người khác bị. thương mình như chết chủ yếu vào các con. tàu bị phá hủy. A và đặc biệt họ bị tiêu chửi khi họ bơi. trên mặt biển đầy dầu lanh đang bắt lửa. 18 khảo bị đánh chìm vào hư hại nặng nề. kể cả 4 chiếc thiết giáp hạm Bị Đánh. chìm 188 chiếc máy bay đã bị phá hủy và. 159 chiếc bị hư hỏng cuộc tấn công của. Nhật vào các trại Bình cũng đã gây thêm. một số thương vong về phía nhật 55 phi. công và 9 thủy thủ tàu ngầm bị tử trận.

Cùng một người bị bắt làm tù binh trong. số máy bay tham gia tấn công có 20 chính. chiếc bị mất trong trận đánh không 74. chất khác với hư hại do hỏa lực phòng. không từ mặt đất tổng kết lại trận chiến. trận đánh Trân Châu cảng là một bài học. về sự mất cảnh giác và chủ quan khinh. địch trong hoạt động quân sự nó chính là. câu trả lời cho tất cả vì lơ là phòng. thủ không hình dung được khả năng tấn. công cố định đã khiến cho người Mỹ và. trả giá đắt và bài học 75 năm sau vẫn. còn nguyên giá trị nhà đã đánh đòn phủ. đầu lên Mỹ và cầm chân lực lượng Hạm đội. Thái Bình Dương trong một khoảng thời. gian dài. xe này đã tạo tiền đề cho nhật nhanh. chóng bành trướng khắp vùng Thái Bình. Dương và Ấn Độ Dương Nhật đã trực tiếp. dáng của Đoàn Mạnh đánh thức gã khổng lồ. Hoa Kỳ và kéo gã vào cuộc đại chiến thế. giới lần thứ hai các bạn vừa xem xong.

Previous post Tóm tắt nhanh Thế Chiến 2 | Chiến tranh thế giới lần thứ 2 | History.com.vn !
Next post Thiên Đường Vũ Khí Lớn Nhất Trung Đông, Bán Tất Cả Vũ Khí Bạn Có Thể Nghĩ Ra