Tóm Tắt: Nam Tư (1918 – 1992) | Liên bang hùng mạnh nhất nhì châu Âu và cái kết đẫm nước mắt

254 là một nhà nước có vị trí địa lý tại. Đông Nam và Trung Âu và đã luôn tồn tại. gần như trong suốt thế kỷ 20 trước khi. tan rã vào những năm 90 quốc gia này. xuất hiện ngay sau thế chiến thứ nhất. giữa cái tên Vương Quốc 542 vương quốc. của người xét Croatia Và sven đây là nhà. nước tự trị đầu tiên của liên minh người. Nam plus sau hàng thế kỷ bị cai trị bởi. đế chế ottoman và đế chế áohung sự tan. rã của nam tư cho đến ngày nay vẫn đem. lại ký ức đau thương cho nhiều người đặc. biệt là những người sống tại Nam tư. trong thời kỳ đó ý tưởng thành lập Nam. tư một nhà nước duy nhất cho tất cả. người nam flash đã tồn tại từ thế kỷ 17. và được cổ vũ mãnh liệt hơn với phong. trào ở Lê viên vào thế kỷ 19 trong chiến. tranh thế giới thứ nhất chủ nghĩa dân. tộc của người Nam LEG ngày một nóng lên. với sự xâm lược của liên minh trung tâm.

Vào Serbia ngay sau khi chiến tranh thế. giới thứ nhất kết thúc nhà nước của. người xét Croatia và luân đã hợp nhất. với vương quốc Serbia và vương quốc. montenegro để tạo thành những người dép. Croatia Và sven đây là tên chính thức. của nhà nước mới thành lập này cho đến. khi được đổi tên thành vương quốc 54 vào. ngày 3 tháng 10 năm 1929 9 Quốc gia mới. thành lập được sự công nhận của quốc tế. thì đại diện của họ tham gia hội nghị. các đại sứ tại Paris năm 1922 người cầm. quyền nhà nước này là vua Peter Đệ Nhất. vốn là vua của Vương Quốc Sử Địa trước. đó thủ đô được đặt tại biểu quyết ngày. từ những ngày đầu thành lập mầm mống sụp. đổ do sự chia rẽ dân tộc của nam tư đã. hiện rõ ngày 20 tháng 6 năm 1928 đại. biểu người xét unissex xả súng mà 5. thành viên Đảng nông dân class tại quốc. hội dẫn đến cái chết của hai đại biểu và.

Người sáng lập ra Đảng nông dân grab sau. sự kiện này vua Alexander đệ nhất đã. quyết định loại bỏ hiến pháp Loại bỏ các. đảng và áp dụng chế độ quân chủ tuyệt. đối ở các nước và Đổi tên nhà nước thành. vương quốc Nam từ năm 1931 ông ban hành. hiến pháp mới và bắt đầu chế độ độc tài. của mình chế độ kết quả ước sao được đệ. nhất vấp phải sự phản đối dữ dội tại. châu Âu đặc biệt là từ bên ý và Đức. những quốc gia đang muốn lật lại hoa ước. mơ dạy và Liên Xô quốc gia đang muốn lấy. lại vị thế của mình. Alexander đệ nhất đã đi ngược lại tư. tưởng đoàn kết người nam flash và thúc. đẩy sự bá quyền của người khác phải Nam. tư Alexander lệ nhất bị ám sát tại mang. giày vào năm 1934 và được thay thế bởi. người con trai tôi lời đề nghị với sự. nhất trí của hoàng tử Paul tình hình. quốc tế của những năm 30 của thế kỷ. trước trở nên rất căng thẳng khi trật tự.

Thế giới thiết lập sau chiến tranh thế. giới thứ nhất đang dần bị phá vỡ năm. 1939 được sự giúp đỡ cũng như ép buộc. của Phát xít ý và phát xít Đức người. lãnh đạo người Croatia là vescova Jack. đã thành lập khu tự trị Croatia với. chính quyền được xây dựng độc lập với. nam từ hoàng tử Paul dưới sức ép của phe. phát xít đã ký hiệp ước ba bên tại viên. năm 1941 để tạo nên liên minh phòng thủ. của hai chục với hi vọng giúp nam tư. Tránh xa khỏi thế chiến thứ 2 thành viên. của đội 54 phản đối quyết định này và đã. tiến hành đảo chính chấm dứt nhiệm kỳ. nhất chính của hoàng tử pause và giao. toàn bộ quyền lực cho vua bị thời Đệ Nhị. Hitler làm quân xâm lược 54 vào ngày 6. tháng 4 năm 1941 như lời đáp trả cho sự. kiện này. 5:12 sáng ngày 6 tháng 4 năm 1941 phát. xít Đức phát xít ý và quân Hungary đổ bộ. 540 con Đức đưa public và các thành phố.

Khác của nam tư trong mười ngày ngày 17. tháng 04 năm 1941 đã diễn 54kg với phát. xít Đức một bản hiệp ước Đình Chiến Sau. 11 ngày chống trả về chụp sâu sẽ làm từ. phát xít Đức Dưỡng nên chính phủ bù nhìn. Jose tại Croatia chính phủ còn việc. thành phát xít vốn tồn tại thế năm 1929. nhưng chỉ có quyền lực khi quân phát xít. xâm lược thành công vào năm 1941 của. nước đóng quân tại balisa và herzegovina. phần còn lại của năm tư do ý cùng chuyến. Đóng chính quyền USA thực hiện những. cuộc thảm sát đẫm máu khiến 500.000. người thiệt mạng 250.000 người bị trục. xuất khỏi đất nước phong trào độc lập ở. Nam tư nổi lên do hai thế lực dẫn đầu. quân đội giải phóng quốc gia Nam tư theo. khuynh hướng cộng sản và vai Trung Thành. hoặc giá trị nhất của giải phóng được. dẫn dắt bởi choice prestito quần dài. nhất sau đó ngàn sao theo trục và tấn.

Công lại về quần giải phóng tháng 11 năm. 1942 hội đồng tự do dân tộc chống phát. xít làm từ được triệu tập tại vì hắc hội. đồng lại tập trung lần nữa vào ngày 29. tháng 11 năm 1943 tại Đại d qua đó quyết. định tổ chức lại nhà nước Liên bang sau. khi giải phóng năm 1944 quân giải phóng. đã đẩy được quân chủng ra khỏi Serbia. đến năm 1945 toàn bộ nam tư được giải. phóng các nước phương tây muốn quân giải. phóng và hoàng gia làm từ hợp nhất Tuy. nhiên thống chuyến làm từ Trâu. ziprasidone đã từ chối và muốn thành lập. nhà nước cộng sản độc lập với sự ủng hộ. từ Liên Xô và anh cùng quân đội Hùng. Mạnh vì tôi đã giành chiến thắng tuyệt. đối ngày 11 tháng 11 năm 1945 54 tổ chức. bầu anh với chỉ duy nhất liều mình lao. động xã hội chủ nghĩa làm từ ra tranh cử. và đương nhiên một trăm phần trăm ghế. trong Quốc hội thuộc về Đảng này ngày 30.

Tháng 11 năm 1945 vua Peter Đệ Nhị buộc. thoái vị Cộng hòa Dân chủ lên bàn làm từ. được tuyên bố thành lập ngày 31 tháng 1. năm 1946 một Hiến pháp mới được ban hành. phỏng theo Hiến pháp của nhà nước xôviết. qua đó sóng nước Cộng Hòa thuộc 54 được. thành lập cùng với 2 vùng tự trị thuộc. sắc nghĩa bao gồm Cộng hòa xã hội chủ. nghĩa của Nasa và hercegovina Cộng hòa. xã hội chủ nghĩa khác là Cộng hòa xã hội. chủ nghĩa Mác Sedona Cộng hòa xã hội chủ. nghĩa ngôn tetraclo Cộng hòa Xã hội Chủ. nghĩa xét bia bao gồm cả hai vùng tự trị. với Selena và kosovo Cộng hòa xã hội chủ. nghĩa lovedia Tito đã giải quyết vấn đề. chia rẽ dân tộc bằng cách công bằng. trong đối xử đối với tất cả các nước. cộng hòa trong liên bang điều này rất. quan trọng trong việc giữ và phát triển. Nam tư trong những thời kỳ sau từ những. năm 1940 ô tô bắt đầu tách ra khỏi khối.

Xã hội chủ nghĩa Đông Âu và Liên Xô tự. xây dựng Nhà nước Cộng sản của riêng. mình dựa trên hệ tư tưởng Kitô tố cũng. chấp nhận những điện trở từ Vĩ để thúc. đẩy sự phát triển nền kinh tế đồng thời. tham gia và phong trào không liên kết. năm 1961 và giữ vững các mối quan hệ này. cho đến khi sụp đổ tháng 7 năm 1963 nam. tư đổi tên chính thức thành cộng hòa. liên bang xã hội chủ nghĩa làm từ nitto. được bầu là chủ nghĩa trọn đời của nam. tư như mọi Quốc gia đa sắc tộc Nam tư có. phải đối mặt với sự chia rẽ dân tộc. trong lòng đất nước với sự bá quyền của. người sắt chủ nghĩa dân tộc của các dân. tộc khác trong 54 cũng trở nên mạnh mẽ. hơn vì vậy dưới sự lãnh đạo sáng suốt và. công bằng của titô chủ nghĩa dân tộc mới. bị đè nén xuống nhiều vậy Nam tư mới. phát triển vượt bậc về kinh tế và công. nghiệp trong nhiệm kỳ của Tito tưởng như.

Vấn đề chia rẽ dân tộc đã bị đẩy lùi về. quá khứ nhưng khi tôi qua đời nó lại trở. nên đáng bỏng và bùng nổ trong thập niên. 80 thế kỷ trước. tiên tôi qua đời nghe Khi nền kinh Ừ bắt. đầu hướng chịu sự suy thoái trầm trọng. với những món nợ nước ngoài chồng chất. những thành tựu về kinh tế của nam tư. bắt đầu sụp đổ sau khủng hoảng dầu 1973. cùng những dòng toàn thương mại với. phương Tây Kinh tế suy thoái cùng cái. chết của vị lãnh tụ vĩ đại cần làm chồng. trọng hơn sự chia rẽ dân tộc của nam tư. đặc biệt là giữa miền Bắc giàu có với. Croatia và slovenia và miền Nam ngào đón. hơn một nguyên nhân nữa đáng lưu ý đó là. việc không có sự phân chia biên giới rõ. ràng giữa các dân tộc vốn có chủ nghĩa. giai cấp mạnh mẽ trong lãnh thổ của nam. tư hai lãnh thổ tự trị trong lòng Serbia. là vô Lina và kosovo cũng là một thách.

Thức cho các nhà lãnh đạo kế nhiệm kỳ tô. có những cuộc biểu tình bùng nổ và những. năm 80 với việc người khác Tại sắc nghĩa. và 2 vùng tự trị đã có những xung đột. với người opalia vốn là dân tộc Chúng ta. số tài lãnh thổ của Subo người ta đã hi. vọng nhà lãnh đạo cộng sản Nam tư là. slobodan milosevic sẽ làm gì đó để đoàn. kết các dân tộc này tuy nhiên milicevic. thay vì đoàn kết dân tộc lại chọn thỏa. mãn người Z3 cách giảm quyền tự trị của. Verona và kosovo xuống những người ủng. hộ mình lùi xe buýt bằng cách biểu tình. đã lật đổ chính quyền hai vùng tự trị. này để đưa đồng minh của Mask lên từ năm. 1989 motogo cũng xảy ra đảo chính phe. cánh của milicevic lên nắm quyền tại đây. tuy nhiên đây mới chỉ là khởi đầu cho sự. đối đầu của người grab và người Z. Croatia và slovenia tham gia cùng người. avila trong cơn giận dữ của họ với người.

Z biểu tình diễn ra khắp mọi nơi đều đòi. khô servo trở thành nhà nước cộng hòa. thứ bảy trong liên bang cảnh sát và quân. đội đã tham gia giải quyết những cuộc. biểu tình mà theo quan sát của người xét. là làm tổn hại đến toàn khối làm từ. trong đối lượng hòa giải dân tộc nhà. lãnh đạo ban Lisa là direct đã phải đứng. lên và phát biểu ông cha chúng ta đã. phải hi sinh để tạo ra Nam tư ngày hôm. nay chúng ta không được để nó rơi vào. con đường dung được quốc gia chúng ta. phải điều đó đi trên con đường của sự. đoàn kết và tình anh em bài phát biểu. này có hiệu ứng tích cực Liên toàn dân. nhưng vẫn là không đủ để dùng giấy phép. lại họ cho rằng Chính người edea tại. côxô-vô là nguyên nhân của cuộc nội. chiến này rồi đây nó là cuộc nội chiến. giữa một phe là người xét và một phen là. người cứ bắt người xưa valia a Và thậm.

Chí là cả người buôn đi xa và. herzegovina. sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản tại. châu Âu và Nhà nước Liên Xô khiến chủ. nghĩa cộng sản không còn là ý thức hệ. của nam tư các đảng cộng sản dần Giải. tán hoặc rút khỏi vị trí chủ chốt trong. Quốc hội ngày đại sắc da của milicevic. đảng cộng sản cũng nhận thấy vị thế của. mình đã không còn liền rút lui cuối cùng. của bầu cử đa đảng để làm từ sẽ diễn ra. vào năm 1990 khủng hoảng Hiến Pháp đã. qua nhưng khủng hoảng trên rẽ dân tộc. vẫn còn nguyên đó slovenia Croatia muốn. gia tăng tính tự trị của mình trong liên. bang vì họ biết người sắt sẽ thống trị. nếu những ứng viên của sắc nghĩa và. montenegro trúng cử yêu cầu của Croatia. khiến người sếp tại Croatia bất bình và. phản đối Nếu khoái hạ độc lập họ sẽ. không còn vị thế Bá Quyền đã làm từ nữa. và nam tư có nguy cơ tan rã sự truyền sẽ.

Sôi sục và cuối cùng bùng nổ thành chiến. tranh Nam tư vào năm 1991 ngày 25 tháng. 6 năm 1991 slovenia và Croatia tuyên bố. độc lập. Ừ từ được cử đến slovenia để. pennsylvania quay lại lên ba cuộc chiến. này được gọi là chiến tranh 10 ngày tại. slovenia cuối cùng evenia Chiến Thắng và. giữ được nền độc lập nền độc lập của hai. quốc gia này không được nhìn nhận với. quốc tế trong 3 tháng vì họ phải trả. những món ở theo thỏa thuận Gionee nhưng. cuối cùng nó vẫn diễn ra trong 3 tháng. đó Quân đội nam tư và rút khỏi souvernia. nhưng vẫn còn lại Croatia và gây ra. những cuộc chiến đẫm máu vào tháng 8 năm. 1991 cuối cùng quân đội Croatia chiến. thắng quân 54 và rút khỏi Croatia. Croatia quan đến ba Lisa và herzegovina. để giúp đất nước này giành độc lập. tháng 9 năm 1991 và cydonia tuyên bố độc. lập đây là nước Cộng hòa duy nhất trong.

Liên bang tuyên bố độc lập và không bị. chính quyền về bất kì quan đến phản đối. ngày 9 tháng 1 năm 1992 người khác Tại. bonita tuyên bố thành lập cộng hòa Séc. bia Tiger Lisa và hercegovina chính. quyền tại đây không công nhận nhà nước. này và tổ chức Ừ để tuyên bố độc lập. khóa 54 số phiếu ủng hộ độc lập Áp đảo. người khác Tại đây tuyên bố thành lập. cộng hòa Sparta điều này dẫn đến Chiến. tranh Vujicic vẫn năm 1992 và chỉ kết. thúc vào năm 1995 sau hội nghị đầy tiền. tại Ohio hoa kỳ khi công nhân cộng hòa. Sparta là một thực thể chính trị của. liên bang orissa và hercegovina. liên bang Nam tư ngày nào giờ chỉ còn. cộng hòa liên bang Nam tư bao gồm Serbia. và montenegro Nhà nước này muốn được là. đất nước kế nhiệm pháp lý của Cộng hòa. Liên bang xã hội chủ nghĩa Nam tư nhưng. nghĩ các nước cũ trong 54 phản đối và Mỹ.

Previous post Tóm Tắt: Lịch sử người Mãn Châu Phần 3/3 | Đế chế Đại Thanh
Next post Tóm tắt: Nhà Tống (960 – 1279) | Từ khi thâu tóm Trung Quốc đến khi bị Đại Kim và Mông Cổ tiêu diệt