Tóm tắt Lịch sử châu Âu – Phần 1: Hy Lạp Cổ đại @Dã Sử

Chị đã sử Xin chào các bạn ngày hôm nay. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách khái. quát nhất về lịch sử Châu Âu để giới. thiệu một cách đơn giản nhất đến mọi. người sẽ được chia lịch sử Châu Âu làm. các thời kỳ tiền sử cổ đại trông cổ cận. đại và hiện đại. khi chúng ta sẽ bỏ qua giai đoạn tiền xử. và bắt đầu tìm hiểu từ giai đoạn châu Âu. cổ đại khoảng thời gian từ những năm. 1000 trước công nguyên đến năm 480 sau. Công Nguyên giai đoạn này chứng kiến hai. nền văn minh huy hoàng của Châu Âu là. văn minh Hylạp và phạt mình làm mã trong. đó khởi đầu là nền văn minh Hy Lạp cổ. đại và mình hay là cổ đại được coi là bà. mẹ của Châu Âu 2 cái nôi của văn minh. phương Tây Hi Lạp là một vùng đất nằm ở. phía Nam của Châu Âu thì là có địa hình. rất phức tạp nơi mà các đảo thung lũng. và đồng bằng bị chia cắt nhau bởi biển.

Cả hay các dãy núi vì vậy thì là cổ đại. bị phân chia thành nhiều cộng đồng tự. quản nhỏ được gọi là Pony hai thành băng. từ khoảng những năm 750 trước Công. Nguyên sự phát triển của kinh tế dân tố. đã tăng trưởng vượt quá giới hạn cục cấp. của đất trồng trọt đã khiến người Hi Lạp. ế quá trình 250 nằm mở rộng thiết lập. thuộc địa về mọi hướng. đi về phía đông bờ biển thuộc kiểu Á. được chiếm làm thuộc địa đầu tiên tiếp. theo là hướng lên phía Bắc theo ven biển. đen về phía Tây Các mảnh đất albani seri. và Nam ý cũng được thiết lập làm thuộc. địa sau đó là vùng ven biển Việt Nam của. Pháp qck và kết thúc ở Đông Bắc Tây Ban. Nha vì vậy kỷ luật hành hại và nền kinh. tế do trường rất phát triển ở Hi Lạp. đồng thời Văn Minh Hy Lạp thực chất là. một khu vực văn hóa và ngôn ngữ rộng lớn. hơn nhiều vào bởi diện tích địa lý của.

Hi Lạp hiện nay nền văn minh Hylạp là. một tập hợp rất nhiều hàng mang mỗi. thành mang sẽ có một thành phố chính và. các vùng nông thôn những thành thị nhỏ. phụ cận trong đó các thành bang nổi. tiếng và quan trọng nhất là An Thành là. Pasta best grill xảy ra khi. ở vào thời gian đầu trước thế kỷ 5 trước. Công Nguyên itano là thành băng mạnh. nhất và đi theo chế độ tự trị bằng một. hình thức dân chủ trực tiếp kiểu Arena. dân chủ any có thể hiểu một cách đơn. giản là người dân trực tiếp bỏ phiếu để. thông qua luật pháp Tại vì đi bầu các. đại biểu đề các đại biểu quyết định luật. pháp Vì vậy người Arena rất tự hào về. chế độ dân chủ này của mình nơi mọi. người dân có thể đưa ra quyết định bằng. chính đôi bàn tay của mình và tự nguyện. tham gia các công việc chung và Annie. trở thành trung tâm của các thành băng. Hy Lạp trong thời gian này.

Ở Tuy nhiên Arena chị là một thành băng. lớn có ảnh hưởng tới Hylạp trên thực tế. vẫn có nhiều thành bằng lấy mạng khác và. có đường hướng phát triển không giống. urna tiêu biểu là Sparta Pasta là một. thành bằng nằm ở Việt Nam Arena trên khu. vực bán đảo pl và Nexus tại Sparta các. tầng lớp quý tộc sở hữu đất đai nắm. quyền lực phải hiến pháp cùng cố chặt. chẽ quyền lực của tầng lớp này Đồng thời. đem lại cho papa một chế độ quân phiệt. Và ta cũng chi phối hầu hết các thành. phố khác trên Bán đảo patronise sự kình. địch giữa hai bên là điều không thể. tránh khỏi điều này cũng là bức tranh. chung giữa các thành bàn thì Lạp Hi Lạp. đã không phải là một vùng đất thống nhất. cho đến khi quân đội của Lý Trí bà từ. tiếng đến đây. cách tẩy Phương Đông Hylạp Đế Chế ba tư. được thành lập các ban chứng và khóc khu. vực trong đó có vùng tiểu á á một trong.

Những khu vực của nền văn minh Hi lập. tại aiya những thành phố của Hy Lạp đã. không thể duy trì nền độc lập và bị đế. chế và tự kiểm soát Tần từ thế kỷ thứ 6. trước Công Nguyên. cho đến khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công. Nguyên người Hylạp tại aiya đã tiến hành. các cuộc nổi dậy và cảnh bằng urna cùng. với hai thạch bằng khác của Nhi Lạc đã. tiếp viện cho aya chính thức mở và chiến. tranh Hy Lạp 34 lần thứ nhất từ năm 492. đến 490 trước Công Nguyên năm 490 trước. Công Nguyên hoàng đế đã rút đại đế của. bà Tư đã tàn phá các thành phố Hi Lạp ở. yeah sau đó đã rút đại đế đã cử hạm đội. khổng lồ 100.000 quân của mình vượt biển. ở gì với mục tiêu là eterna hai bên đụng. đội nhau vào tháng 9 năm 490 trước Công. Nguyên đối chọi lại với 100.000 Quân 34. là 10.000 quân của Arena và cùng với. 1.000 Quân và thiên trên vùng đồng bằng.

Marathon. Ma Kết quả với chiến của táo bạo Arsenal. đã giành thắng lợi trước đạo quân Ba Tư. hùng mạnh đây là trận đánh liền hình có. ý nghĩa trọng yếu trong cuộc chiến tranh. Hy Lạp Ba Tư hình tượng người chiến binh. chạy một quãng đường dài 42 km vượt qua. rừng núi từ mannitol nơi diễn ra trận. chiến ác liệt tới thành phố atantt để. báo tin thắng trận đã trở nên tiêu biểu. cho tinh thần thi đấu cùng bộ nguồn chạy. mà là tàu ngày nay. 10 năm sau người kế tục đà rút đại đế. hoàng đế sơ sinh Đại Đế tiếp tục công. cuộc dang dở của cha mình ba tư trở lại. Hi Lạp với một đạo quân lớn chưa từng có. trong lịch sử với hơn một triệu Quân. Theo thống kê của các nhà sử học cổ đại. mở ra cuộc chiến tranh Hy Lạp 34 lần thứ. hai từ năm 480 đến 479 trước Công Nguyên. để đối chọi lại với đội quân lớn nhất. trong lịch sử lúc bấy giờ của 34 là.

Khoảng hơn 70 thành bàn thì Lạp gạt bỏ. bất đồng liên kết với nhau trong một. liên minh sinh tử với sợi chỉ huy của. hai thành bà chủ chốt là itano và bata. cuộc chiến bắt đầu vào mùa xuân năm 480. trước Công Nguyên khi quân đội bà Tư. dựng cổ vào harappan nối tiểu á với nam. Âu và hành quân quyền quà trays và. madonia đến the restless thời gian này. trước sức mạnh của đạo quân khổng lồ này. nhiều thành bang trùng lập tại Hi Lạp đã. đầu hàng 34 khiến nội bộ nhi lạc lông. này dữ dội cho đến tháng 9 năm đó khi. một triệu quân Ba Tư bị chặn lại tại. cổng lửa thì Mobile Bởi bởi nhìn quần Hi. Lạp bao gồm lính Betta the best với sự. chỉ huy của Wars Sparta leonid cùng lúc. đó Hà Nội 34 cũng bị Hải Quân Nhi lập. dưới sự lãnh đạo của The missile clips. giữa Arena chặn. ở biển từ Miss tiềm ý tưởng của Liên. mình thì lập là chọn những nơi hiểm yếu.

Có địa hình hẹp để lấy ít địch nhiều. đánh chặn quần viễn trình 34 sau đó chờ. thời cơ phản công Vì vậy hai địa điểm. đào thêm Mobile được mệnh danh là cổng. lửa và Eo Biển enter mysterium đã được. chọn ban đầu quân Hy Lạp đã rất thành. công với chiến lược ngày khi chỉ với một. đạo quân nhỏ mà tại cổng được vua. leonidas đã cầm chân được đạo quân Ba Tư. khổng lồ. và đồng thời Han đội 271 chiến quyền Hy. Lạp của The missile turret từ elna cũng. đánh thiệt hại được 1/3 trong tổng số. 1.200 thuyền chiến 34 quần thì lạc tại. cổng lửa đã đánh 3 trận lớn với quân Ba. Tư trồng tốt 7 ngày tạo ra một trong. những cuộc tử chiến tiêu biểu nhất trong. lịch sử loài người đến ngày thứ bảy một. kẻ phản bội lại quần thì Lạp chỉ một lối. khác đi vòng qua đèo thơ Mobile cho quân. Ba Tư tiến ra phía sau Còn Hi Lạp sau. khi biết mình bị đánh úp vua lều nghỉ.

Đát trò rút lui phần lớn đạo quân của. mình để bảo toàn lực lượng và chỉ giữ. lại khoảng 300 Quân Betta 700 quần thờ. Bi và 400 quần the best tổng cộng hơn. 1.000 người để tạo nên cuộc tử vì đạo. anh Dũng nhất của người Hylạp Mặc dù. phần lớn đạo quân bao gồm cả vua liều. nhỉ ĐT xứ Betta tử trận Nhưng chính trận. chiến này là bước ngoặt để người Hylạp. vùng lên đoàn kết và đá. á quân khổng lồ của đế chế bà từ hùng. mạnh sau sự kiện thì mobili thất thủ hải. quân Hy Lạp dưới sự chỉ huy của The. missile clips với Arena đã chặn Hải Quân. 34 ở artemisium biết rằng phòng tuyến. thêm Mobile attorneys viên đá vớ người. Hi Lạp đã quyết định giúp lùi về căn cứ. xa làm ít Vì vậy quần và từ tràn vào. icon nào một cách dễ dàng Thành eterna. bị đốt phá hoàn toàn Tuy nhiên cư dân. Arena đều đã được di tản đi nơi khác bởi. người Hi Lạp đã có kế hoạch chiến thắng.

Của mình hạm đội Hi Lạp với sự lãnh đạo. của The missile clip đã chuẩn bị cho một. chiến thắng quyết định trước hạm đội 3 4. và họ đã thực hiện được điều này trong. truyện ceramide diễn ra ngay trong tháng. 9 năm 480 trước công nguyên đó kỳ hạm. đội bà Tư khổng lồ khi đó với khoảng 900. chiến thuyền đã vỡ bụi hoàn toàn và bị. quần thì làm thảm sát. đi tàu thảm mạng phải làm ít vì không. còn hạm đội để bảo vệ cầu và Uh naspen. sợ bị mắc kẹt tại châu Âu bị đe dọa bởi. thiếu lương thực và bệnh tật xấu xí đại. đế của ba tư đã dẫn phần lớn đại quần. trình bộ quay trở lại Châu Á chị để lại. ý tưởng mà đồ Nếu cùng khoảng 300.000. quân ở lại thế nhưng chỉ một năm sau năm. 479 trước Công Nguyên trước sự phản công. của người Hylạp 300.000 quân Ba Tư bị. dồn vào thành phố 3 thìa và ở đó Quân. đội Hi Lạp đã giành một chiến thắng.

Quyết định tiêu diệt hoàn toàn đội quân. Ba Tư còn sót lại trên đã thì lặp đồng. thời tại trận bengali hạm đội Liên Minh. Hy Lạp cũng đã tiêu diệt những gì còn. lại của Hà Nội 34 chính thức kết thúc. cuộc xâm lược của ba tư hay chiến tranh. ba tư thì Lạp lần thứ hai. anh với chiến thắng này vai là không còn. phải đặt mình vào thế thủ như trước nữa. mà bắt đầu quay lại cùng phá Ba Tư chiến. thắng của người Hi Lạp cho phép giữ mà. cydonia nổi dậy chống lại đế chế Ba Tư. và trong vòng 30 năm sau đó tưới the. list các đảo ở biển ở gì và cuối cùng là. xứ aiya đều được quân Hy Lạp giải phóng. điều này tác động rất lớn tới lịch sử. Châu Âu không Chỉ bởi chiến thắng của Hy. Lạp trước 34 đã giúp bảo vệ nền văn minh. Hylạp mà sau này với việc vùng đất mà. xây được nhà được giải phóng khỏi Ba Tư. Huyền Thoại Alexandre đại đế sẽ xuất.

Hiện. Ừ nhưng ở thực tại với chiến thắng toàn. diện trước 345 479 trước Công Nguyên Hà. Nội Arena sau đó quay sang đuổi người ba. tư ra khỏi Biển LG và 5 478 trước Công. Nguyên ở thể là đã chiếm được bi gian. tiềm sau đó Arena tiếp tục thâu tóm tất. cả các thành băng trên các đảo cùng một. số liền mình trên đất biển Hi Lạp và một. khối gọi là liên mình đi lót nên mình đi. lốt với mình chủ artana trở thành một. trung tâm quyền lực về hàng ngày và. thường nghiệp mạnh mẽ nhất tại Hi Lạp. tuy vậy liên minh này không có sự tham. gia của người papa và kể từ sau Đại. Thắng trước 34 quan hệ giữa ARN và Pasta. lại càng xấu đi Cuối cùng với kình địch. vỡ hai bên cả ngày càng tăng cao và đạt. tới đỉnh điểm với chiến tranh peruanas. từ năm 431 trước công nguyên đến 404. trước công mình giữa hai liên minh. vietlott do Arena đứng đầu với Liên.

Ở đâu còn issues Of Sparta chỉ huy kết. quả người bata giành chiến thắng trước. itano trong cuộc chiến này dẫn đến sự. suy sụp của Thành bằng elena cũng như. của chế độ dân chủ bata chia thành thế. lực tiêu biểu nhất của Hy Lạp thời gian. này tuy vậy bà ta giữ vị thế bá chủ Hy. Lạp không được lâu khi những chiến binh. và tả Hồng Mạnh cũng bị quân đội thành. bàn theo bit đánh bại trong chuyện chiến. lệch ra năm 371 trước Công Nguyên trong. những năm tháng thành bằng thể bé đứng. đầu Hylạp đó một hoàng tử xứ macedonia. Bị bắt đến đây là con tim như một sự. chứng minh trò lòng trung thành của. macedonia với The Best. ở macedonia lúc này là một vương quốc. nằm tại phía Đông Bắc của Hy Lạp. macedonia đứng về phía bata chống lại. Arena trong cuộc chiến giữa các thành. băng Tuy nhiên sau khi bà ta thất thủ. trước tiểu biết mà Cydia cũng phải chịu.

Quy phục thành bào này. gì khác với thành bằng thì Lạp macedonia. đi theo con đường quần chủ với vua đứng. đầu và vào khoảng những năm 368 đến 365. trước Công Nguyên hoàng tử thứ ba của. madonia là Philip đến devit làm con tim. trong thời gian là con tim người đó. hoàng tử Philip đã được học hỏi nhiều. điều về quân sự và ngoại giao đến năm. 364 trước Công Nguyên Philips trở về. macedonia và chính thức lên ngôi vua của. macedonia trong năm 359 trước Công. Nguyên khi ông mới 24 tuổi để hiểu là. Philip 2. ở vào thời gian này thành bằng từ vest. cũng không hoàn toàn duy trì vị trí. thống trị thì lập như arcana vải bata đã. từng làm trước đó Vì vậy khi làm ngày. càng vỡ bụng và suy yếu và sau khi các. thành bàn Hiền Lạp cứ đánh nhau suốt mà. không có ai làm bánh chủ Vườn Quốc mà. cydonia trỗi dậy mạnh mẽ dưới sự trị vì.

Của cuộc Philip hay trong những năm. tháng sau đó clip hay đã sinh hoạt toàn. Hylạp đánh tàn tác liên quân các thành. bàng thì Lạp vào năm 338 trước Công. Nguyên và thống nhất thì lặp ông lập ra. liên minh calisto nơi quy tụ của tất cả. người Hylạp với mà cydonia đứng đầu đây. là lần đầu tiên trong lịch sử Hầu hết. các quốc gia thì lại ngoại trừ Tata đã. thống nhất chặt chẽ như một quốc gia duy. nhất. anh qua đó tiêu diệt sự tự chủ và niềm. tự do của Hy Lạp cổ đại với các thành. băng mở ra thời đại của chủ nghĩa đế. quốc trong lịch sử Hi Lạp cổ đại với vợ. chinh phục kỳ lặp Philip hai đã dày công. xây dựng một lực lượng quân đội tinh. nhuệ bậc nhất trong lịch sử Châu Âu với. những đội hình chiến trận và chiến thuật. mới được hoàn chỉnh với thời con trai. ông Alexander Đại Đế tiêu biểu nhất là. đội hình phailin sadayo hay các đội kỵ.

Binh history the solid khét tiếng. 35 336 trước Công Nguyên vua kíp hay bất. ngờ bị ám sát bởi một cận vệ của mình. ngay sau đó quân đội và các quý tộc mà. Sedona đã suy tôn hoàng tử aleksandr lúc. này mới 20 tuổi trở thành vua mới của. mặt sandara hiệu là Alexander 3. ạ Sau khi lên ngồi Alexander bà đã ngay. lập tức chờ các đối thủ tiềm tàng bình. ổn macedonia và tiến tới trở thành một. trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất của. lịch sử Châu Âu với tên gọi thường được. biết đến là Alex ra đời đại đế. ạ sau khi các thành bằng Hi Lạp cổ đại. được thống nhất Dưới sự cai trị của vua. trà Philip hay Alexander đại đế đã tiến. hành chinh phục để chế và tư bao gồm cả. Kiều đá Serie Kenny G gà già lưỡng hàng. bác trì và mở rộng vùng biên cương đế. chế của ông đến tận quốc gia thuộc Ấn Độ. ngày nay chiến thắng của ông trước quần.

34 trong trận gomila được xem là một. trong những Chiến công hiển hách nhất. trong thời kỳ cổ đại không những thế. Alexander Đại Đế còn đánh tan tác người. shia một dân tộc bách chiến bách thắng. thời bây giờ mặc dù là một vị hoàng đế. trình phạt vĩ đại nhưng Alexander đại đế. không đàn áp các dân tộc bị chinh phục. ông thực hiện một chính sách hòa hợp. Alexander Đại Đế đưa cả những người. không phải là người macedonia hai người. Hy Lạp vào chính quyền và cả quân đội. của mình ông cũng cho thành lập khoảng. 70 thành phố mang tên mình trên khắp đế. chế nổi bật nhất trong số đó là. ở alexandria ở Ai Cập những thành phố. mới được di dân Hy Lạp sinh sống cùng. với sự truyền bá rộng rãi của văn hóa Hy. Lạp ở phía đông đã tạo nên một Văn Minh. Hy Lạp mới mà những khía cạnh vẫn còn. thể hiện rõ trong những phong tục tập.

Quán của đế quốc Đông Nam Á còn tồn tại. đến gần 2.000 năm sau. khi Alexander Đại Đế Bất Bại trên chiến. trường và trở thành thước đo của các vị. chỉ huy quân sự cho tới ngày nay các Học. viện Quân sự trên khắp thế giới vẫn. giảng dạy chiến thuật của ông Alexander. Đại Đế luôn được xếp hạng là một trong. những người có ảnh hưởng nhất mọi thời. đại. đi tàu 12 năm liên tục thân hàng cầm. quân đánh đâu thắng đó năm 323 trước. Công Nguyên tại thành Babylon khi mới 32. tuổi Alexander Đại Đế qua đời trong bí. ẩn một số giải quyết cho rằng ông bị sốt. rét thương hàn hay viêm não do virus một. số khác lại lập luật Đây là một vị ám. sát do nội bộ Tầng lớp quý tộc macedonia. thương xảy ra các vụ ám sát như thế này. mà vua cha vì clip hay là một ví dụ điển. hình. Ừ cái chết của Alexander Đại Đế đột ngột. đến nỗi Khi tin tức lan truyền bị Hi Lạp.

Previous post Tóm Tắt: Liên Xô (1922 -1991) Người anh cả Xã hội Chủ nghĩa và cường quốc hàng đầu thế giới một thời
Next post Tóm Tắt: Lịch sử Cuba | Người anh em sẵn sàng hiến dâng cả máu.u vì Việt Nam