Tại sao Nhật Bản lại chưa bao giờ bị xâm lược? @Dã Sử

Khi. xâm lược hay Chủ Nghĩa Thực Dân mặc dù. thường bị nhắc đến một cách tiêu cực ở. các quốc gia từng là thuộc địa như là. đất nước của ta nhưng lại là một phần. quan trọng trong quá trình phát triển. của thế giới hiện đại Anh Pháp Tây Ban. Nha à Bồ Đào Nha qua hàng thế kỷ đều tìm. cách bành trướng tầm ảnh hưởng của mình. vượt qua những rào cản về địa lý như đại. dương hay chiều Lục đã từng có thời kỳ. thế giới chia ra làm 2 nửa người đi xâm. chiếm và nửa bị xâm chiếm tuy vậy vẫn có. những đất nước làm chúng ta thắc mắc tại. sao họ chưa bao giờ bị chủ nghĩa thực. dân phương tây động tới Thái Lan Ảrập. Xêút Ivan entopia Bằng cách này hay cách. khác đã thoát khỏi ách đô hộ của các đế. quốc phương tây không giống như phần lớn. các nước châu Mỹ châu Phi hay Châu Á có. một đất nước khác cũng tránh được tình. trạng đó và hết sức quen thuộc của chúng.

Ta đó là Nhật Bản vậy tại sao Nhật Bản. chưa bao giờ bị các nước phương tây xâm. số câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi này. của các bạn hẳn là Ồ chính Nhật Bản cũng. đi xâm lược các nước khác thì lấy đâu ra. bị xâm lược Câu trả lời này cũng có phần. đúng Tuy nhiên không thể trả lời cho. toàn bộ quá trình lịch sử được trong. cuộc Duy Tân của Thiên Hoàng Minh Trị. Nhật Bản bắt đầu vươn lên tầm đế quốc. sánh ngang với các đế quốc phương tây. chiến thắng trước đế quốc gia trong. chiến tranh nganhật đã làm cả thế giới. bàng hoàng trước sức mạnh quân sự của. Nhật đồng thời cho cả thế giới thấy rằng. một đất nước ở Châu Á hoàn toàn có thể. đánh bại một cường quốc ở châu Âu sau đó. Nhật bắt đầu vươn vòi bạch tuộc của mình. ra toàn Châu Á chưa Thành bá chủ cả một. vùng Thái Bình Dương rộng lớn mặc dù sau. đó Đế Quốc Nhật thất bại chút quân Đồng.

Minh Tuy nhiên trong suốt thời gian nhận. đang bành trướng việc đi xâm lược một. quốc gia hùng mạnh như vậy Rõ ràng không. phải là một ý tưởng hay như vậy ý câu. trả lời cho câu hỏi của chúng ta đó là. vì sao nhật không bị xâm lược vì nhật là. một đất nước đi xâm lược có về đúng tuy. nhiên cũng chỉ thỏa mãn trong một thời. kỳ U50 năm đầu thế kỷ 20 mà thôi chủ. nghĩa thực dân và sự bành trướng của các. đế quốc phương Tây đã diễn ra từ trước. Thiên Hoàng Minh Trị Duy Tân hàng thế kỷ. như vậy trong thời kỳ này Tại sao không. có đất nước phương tây nào nhóm nhóm. Nhật Bản thực sự gì Nhật Bản cũng không. hoàn toàn miễn nhiễm với các can thiệp. từ châu Âu trong khoảng thời gian này. năm 1943 những thương nhân người Bồ Đào. Nha đã đặt chân lên bờ biển Nhật Bản với. tư cách là những người phương Tây đầu. tiên xuất hiện trên đất nước mặt trời.

Mọc hai bên nhanh chóng thiết lập một. quan hệ ngoại giao ban đầu là kinh tế. sau đó là tôn giáo các hoạt động thương. mại của Bồ Đào Nha đã tạo nên một sức. ảnh hưởng lớn đến kinh tế của Nhật Bản. người vô giúp người Nhật nhập khẩu các. mặt hàng từ Trung Quốc khi mà các hoàng. đế Trung Quốc ban hành các lệnh cấm vận. đối với Nhật Bản qua đó thay vì phải. hoạt động chui với các thương gia Trung. Quốc người Nhật có thể có bất cứ thứ gì. họ muốn thông qua người bồ đổi lại người. bồ có thể dùng cách này để gia tăng sức. ảnh hưởng của mình lên khu vực Đông Á. không chỉ giúp người Nhật nhập khẩu các. loại hàng hóa ô hay đồ uống xứ người bồ. còn giới thiệu và bán cho người Nhật. súng tay nhất là khi nhật đang trong. thời kỳ Lộ chiến Songoku mối quan hệ này. diễn ra tốt đẹp trong hàng thập kỳ Tuy. nhiên sau đó lại bắt đầu có những chuyển.

Biến xấu người bồ đem lại lợi ích cho. người nhận về kinh tế nhưng đồng thời họ. cũng đem lại nhiều thiệt hại cho xã hội. Nhật người bố bắt đầu bắt người Nhật đặc. biệt là phụ nữ rồi đem bán cho các nước. phương tây khác làm đồ lệ hình thức kinh. doanh này ngày càng được ruộng Tuy nhiên. rõ ràng nó không làm cho các thành viên. của Hoàng Gia Bồ Đào Nha hài lòng mua. special cảm thấy việc buôn bán nô lệ tại. Nhật có thể gây hại đến hình ảnh của. công giáo đặc biệt trong bối cảnh ông. đang muốn truyền giáo mạnh mẽ tại Nhật. mua Chanel ban hành lệnh cấm buôn bán nô. lệ có năm 1571 đến ngăn ngừa việc này bị. đẩy đi quá xa nhưng những lợi nhuận. khổng lồ tới hình thức kinh doanh này. khiến các con buồn vẫn tìm cách làm chui. để qua mà chính quyền lãnh chúa Nhật Bản. là tôi yutomi hideyoshi cực kỳ tức giận. ông Bí thư cho phía bồ yêu cầu việc buôn.

Bán cho anh phải dừng Ngay lập tức đồng. thời phía Bồ Đào Nha buộc phải để những. người bị bán sang Châu Âu quay lại nhật. mà không được yêu cầu bất kỳ khoản phí. nào cơn giận của hideyoshi Lan sang bên. Công Giáo Bồ Đào Nha cuối cùng ông cho. cấm truyền giáo và Nhật Bản vừa special. phải nghiêm cấm mạnh tay hơn nữa và việc. kinh doanh đồ lệ chỉ dừng lại hoàn toàn. vào năm 1595 mối quan hệ giữa Bồ Đào Nha. và Nhật Bản trở nên xấu đi nghiêm trọng. cuối cùng một phần vì quá mệt mỏi với. những dùng được tôn giáo từ thời sengoku. mà phủ tokugawa quyết định trục xuất. người Bồ Đào Nha và chỉ giữ mối quan hệ. giao thương với người Hà Lan tại đêm chi. ma Nhật Bản sau đó bắt đầu chính sách. toàn quốc trong vòng 200 năm điều này đã. góp phần đáng kể cho việc ngăn cản được. sự can thiệp của châu Âu và Nhật Bản đến. đây có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc Trung.

Quốc cùng áp dụng chính sách toàn quốc. như nhật nhưng tại sao vẫn bị thất bại. tại chiến tranh Nga kiến để rồi bị các. nước phương tây can thiệp nặng nên không. chỉ Bồ Đào Nha Tây Ban Nha cũng từng. nhóm Nhật Bản để làm bàn đạp cho công. cuộc bành trướng lãnh thổ tại khu ở Tuy. nhiên sau khi đến lượt xem xét họ nhận. thấy nhật không hề có nguồn tài nguyên. dồi dào họ cần để bành trướng sức mạnh. của mình và hoa cũng nhận ra người Nhật. không hề kém cạnh họ chút nào về quân sự. người Nhật không chỉ nhập khẩu súng của. người Bồ Đào Nha học còn học luôn cách. chế tạo súng của người buộc người Nhật. rất thông minh họ còn có kỹ năng chiến. đấu rất tốt và được tổ chức rất tốt với. sự vũ khí nhập khẩu khổng lồ thời đội. chiến cùng với số lượng vũ khí tự sản. xuất được người Nhật không hề sợ hãi. chứa các nước phương tây rõ ràng đối đầu.

Với một dân tộc mạnh mẽ như vậy để đổi. lấy nguồn tài nguyên nghèo nàn là quá. mạo hiểm và không đáng để thử Nhật Bản. cũng là một đất nước rộng lớn với dân số. đông Thậm chí còn đông hơn rất nhiều so. với Bồ Đào Nha đặc điểm địa lý của Nhật. Bản cũng là một lợi thế Nhật Bản là một. quần đảo nằm rất xa so với các nước. phương tây lại được ngăn cách Bởi biển. rộng và phần lớn địa hình là núi cao. Việc đem quân đi đánh một đứa rất xa như. vậy cũng khen phải đương đầu với sức. mạnh quân sự và lợi thế địa hình của. Nhật Bản rõ ràng là không đáng để đánh. đổi như vậy cả về tài Ừ vậy cũng như vị. trí 9 được hay bất kỳ mục đích nào khác. Nhật Bản đều không đáp ứng được các nước. phương tây thay vì là một việc khó như. vậy các nước phương tây hoàn toàn có thể. tìm kiếm các quốc gia yếu hơn dâu tài. nguyên hơn và có vị trí địa lý thuận lợi.

Hơn để xâm lược những gì Nhật Bản có rất. ít khi lại có rất nhiều tại các thuộc. địa của các đế quốc này cuối cùng Bồ Đào. Nha Tây Ban Nha hay bất kỳ đế quốc. phương tây nào khác cũng đều phải đề. phòng trước sự xâm lấn của các quốc gia. láng giềng tình hàng xóm của các nước. châu Âu thời điểm đó không thực sự tốt. đẹp cho lắm chỉ cần lơ là làm ngay lập. tức bị tấn công ngay Vì cạnh tranh nhau. Thuộc địa cũng có thể gây nên các cuộc. chiến tranh tại châu Âu Vì vậy việc chia. quân ra xâm lược một đất nước hùng mạnh. xa xôi để rồi bị xâm lược lại chính bản. quốc Thực sự không phải là một điều con. ngoan đó là chưa kể họ còn bị đe dọa bởi. những thế lực khổng lồ hùng mạnh như Đế. Chế ottoman đểchế ottoman đang ngày một. mạnh mẽ hơn và sẵn sàng Thôn Tính cả. châu Âu để phòng ngừa mỗi đèn Dạo này Bồ. Đào Nha và các nước thực dân khác cần.

Nhiều nguồn tài nguyên hơn là những gì. Nhật Bản em đứng chúng ta có thể tổng. kết lại lý do mà Nhật Bản không bị xâm. lược đó là sự kết hợp của các nguyên. nhân chủ quan đến từ các chính sách bế. quan bài Thiên Chúa Giáo sức mạnh quân. sự của Nhật Bản và các nguyên nhân khách. quan như Vị trí địa lý tài nguyên của. với sự cạnh tranh của các nước thực dân. châu Âu Vị trí địa lý quá xa so với. những nước thực dân địa hình như núi cao. cùng với cả Nguyên ngàn đã làm chuông. Chân các nước này người bồ đã có cơ hội. khi đặt chân lên đất nước Nhật Bản trước. tiên nhưng vẫn không có gì đảm bảo họ sẽ. giành được lợi thế với địa hình tại Nhật. Bản đó là chưa kể việc điều nhiều quên. đi quá xa có thể khiến bản Quốc tại châu. Âu bị đa dạng nên có sự mạnh mẽ thậm chí. là hàng trăm năm trước thời kỳ đi lên. trở thành đế quốc của Nhật cộng với các.

Previous post Tại Sao Không Một Chiếc Tàu Ngầm Hiện Đại Nào Trên Thế Giới Dám Lặn Dưới Nước Quá 90 Ngày?
Next post Xung Đột Biên Giới Xô-Trung: Cuộc Chiến Suýt ĐẨY CẢ THẾ GIỚI Đến Bên Miệng Hố Chiến Tranh Hạt Nhân