Sắp xây dựng 5 tuyến cao tốc khiến miền Nam thay da đổi thịt !!!

Hi. Xin chào Chào mừng các bạn đã quay trở. lại với tranh nổ của mình như các bạn đã. biết trong các vùng kinh tế trọng điểm. của Việt Nam thì vùng kinh tế trọng điểm. phía Nam được xem là đầu tàu dẫn dắt. trong phát triển kinh tế của cả nước. trong 10 năm qua kinh tế toàn vùng tăng. trưởng ổn định và cao hơn 1,5 lần so với. bình quân chung của cả nước vùng kinh tế. này có vị trí đặc biệt quan trọng tạo. động lực trong phát triển kinh tế xã hội. của nước ta với nhiều lợi thế về công. nghiệp thương mại dịch vụ nhất là khoa. học công nghệ và nhân lực chất lượng cao. vùng kinh tế trọng điểm phía Nam chiếm. hơn 45 phần trăm GDP cả nước 40 phần. trăm kinh ngạch xuất khẩu và đóng góp. đến 43 phần trăm vào ngân sách quốc gia. Tuy nhiên trong thời gian qua vùng kinh. tế này đang có dấu hiệu chững lại và một. trong những nguyên nhân được xác định đó.

Là hạ tầng giao thông của toàn vùng hiện. đang bị quá tải chưa đáp ứng kịp với tốc. độ phát triển của khu vực này khiến cho. nền kinh tế xã hội của khu vực bị kìm. hãm trong suốt thời gian qua à Ừ. chắc các bạn cũng đang rất thắc mắc là. tại sao cơ sở hạ tầng giao thông của khu. vực phía Nam lại chậm phát triển đến như. vậy nếu chúng ta thử nhìn vào 1.163 km. cao tốc đã được hoàn thành của Việt Nam. thì khu vực phía Nam chỉ có 3 tuyến cao. tốc là thành phố Hồ Chí Minh Long Thành. Dầu Giây thành phố Hồ Chí Minh Trung. Lương và mới đây nhất là tuyến cao tốc. Trung Lương Mỹ Thuận cũng đã được thông. xe sau 13 năm khởi công với tổng chiều. dài chỉ khoảng 160 8,9 km hiện nay 2. trên 3 tuyến cao tốc của khu vực này đều. trong tình trạng quá tải không đã cũng. được với lưu lượng giao thông ngày càng. tăng Còn nếu nhìn vào khu vực phía Bắc.

Thì hiện nay khu vực này có đến 9 tuyến. cao tốc kết nối với thủ đô Hà Nội với. tổng chiều dài lên đến 901 km với quy mô. rộng rãi đã được tốt với lưu lượng giao. thông ra vào thủ đô. Do đó khi nhìn vào số liệu kể trên thì. chắc hẳn các bạn đều có câu trả lời về. việc khu vực phía Bắc có được ưu tiên. Đầu tư Hạ tầng giao thông hay không. vậy trong thời gian tới câu chuyện trên. có còn tiếp diễn hãy cùng mình đi Tìm. câu trả lời trong vid anh nhé. Vài năm trước hạ tầng giao thông khu vực. miền Nam đặc biệt là vùng đồng bằng sông. Cửu Long quả nhiên là không được ưu tiên. Đầu tư Hạ tầng hơn so với các vùng khác. của cả nước thế Nhưng câu chuyện Đã dần. thay đổi khi thời gian gần đây xuất hiện. nhiều thông tin Bộ Giao thông vận tải sẽ. khởi công nhiều dự án cầu đường cao tốc. giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh với.

Các tỉnh Đông Nam Bộ và đồng bằng sông. Cửu Long khiến khu vực này ngày càng. thay da đổi thịt. cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Mộc Bài là. 112 dự án được triển khai theo phương. thức đối tác công tư ppp vừa được thành. phố Hồ Chí Minh đề xuất bố trí vốn làm. các công tác thẩm định để lập chủ trương. đầu tư trong năm nay điểm đầu của tuyến. này giao với đường vành đai 3 thành phố. Hồ Chí Minh điểm cuối ở khu kinh tế mộc. bài tỉnh Tây Ninh với tổng chiều dài. toàn tuyến là khoảng 50km dự kiến làm. trước 4 làn xe và nâng lên 6 đến 8 làn. khi hoàn thiện tổng vốn đầu tư giai đoạn. 1 của dự án là khoảng 15.000 900 tỷ đồng. theo sở giao thông vận tải Thành phố dự. kiến dự án này sẽ à U20 23 hoàn thành. năm 2026 tuyến đường sẽ giúp hoàn thiện. mạng lưới giao thông của vùng kinh tế. trọng điểm phía Nam kết nối các trung.

Tâm kinh tế cửa khẩu đô thị trong vùng. tạo ra tuyến đường mới nối thành phố Hồ. Chí Minh qua Tây Ninh phá thế độc đạo. của Quốc lộ 22 hiện đang bị quá tải. cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu cách đây hơn. 15 Bộ Giao thông vận tải được giao quyền. phê duyệt đề xuất xây dựng tuyến cao tốc. này tuy nhiên vì không xác định được. nguồn vốn cũng như phương án đầu tư. không khả thi nên đã bị nhà đầu tư trả. lại thế nhưng mới đây giai đoạn 1 cao. tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã được Bộ Giao. thông vận tải đề xuất đầu tư trở lại với. hình thức đầu tư công nhằm đáp ứng nhu. cầu vận tải của vùng kinh tế trọng điểm. phía Nam tuyến đường có điểm đầu tại. tuyến tránh quốc lộ 1A đoạn qua thành. phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai điểm cuối. giao với quốc lộ 56 thuộc thành phố Bà. Rịa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu toàn tuyến có. chiều dài khoảng 53km quy mô 4 đến 6 làn.

Xe với tổng vốn đầu tư 17.837 tỷ đồng dự. án dự kiến được khởi công 2023 và cơ bản. hoàn thành vào năm 2025 tuyến cao tốc. này được kỳ vọng giúp giảm tải cho quốc. lộ 51 và đồng bộ các tuyến đường khác. trên hành lang Vận tải thành phố Hồ Chí. Minh Vũng Tàu Bên cạnh đó dự án cũng sẽ. giúp phát huy tiềm năng của cụm cảng Cái. mépthị vải sân bay Long Thành thúc đẩy. kinh tế xã hội Đồng Nai Bà Rịa Vũng Tàu. và khu vực Đông Nam Bộ. cao tốc Dầu Giây Tân Phú nằm trọn trong. địa phận của tỉnh Đồng Nai cao tốc Dầu. Giây Tân Phú mới đây đã được Bộ Giao. thông vận tải trình thủ tướng chính phủ. để phê duyệt chủ trương đầu tư theo. phương thức đối tác công tư ppp hợp đồng. bên họ thì đây là một trong 3 phân đoạn. thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây Liên Khương. kết nối Đồng Nai với Lâm Đồng với tổng. chiều dài hơn 200km tuyến đường có điểm.

Đầu kết nối quốc lộ 1A tại điểm giao với. cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành. Dầu Giây đến điểm cuối ra quốc lộ 20 ở. khu vực xã Phú Trung huyện Tân Phú Toàn. tuyến có chiều dài khoảng 60km quy mô 4. làn xe với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1. từ 300 tỷ đồng Bộ Giao thông vận tải dự. tính việc Chuẩn bị dự án chọn nhà đầu tư. giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện. vào các năm 2022 2023 và dự kiến hoàn. thành vào năm 2025. sau khi hoàn thành tuyến cao tốc này. được kỳ vọng sẽ ra mừng tác trên quốc lộ. 20 và tăng kết nối giữa Đồng Nai với Lâm. Đồng ngoài dự án này hai phân đoạn còn. lại của cao tốc Dầu Giây Liên Khương gồm. Tân Phú thành phố Bảo Lộc và thành phố. Bảo Lộc Liên Khương sẽ được tỉnh Lâm. Đồng xúc tiến triển khai trong thời gian. đến. cao tốc cao lãnh ngàn Hữu là một trong. nhiều dự án hạ tầng giao thông được.

Triển khai để thúc đẩy cho sự phát triển. của vùng đồng bằng sông Cửu Long điểm. đầu là nút giao với cao tốc Trung Lương. Mỹ Thuận điểm cuối kết nối với cao tốc. nhiên Cao Lãnh thuộc huyện Cao Lãnh tỉnh. Đồng Tháp toàn tuyến có chiều dài 27,4. 13km quy mô 4 làn xe với tổng đầu tư. khoảng 6029 tỷ đồng. cao tốc Hà Hữu Cao Lãnh được Bộ Giao. thông vận tải chia làm 2 dự án thành. phần để thuận lợi triển khai dự án 15. người tỉnh Đồng Tháp dài hơn 10 anh với. vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng dự án còn. lại dài hơn 9 km đi qua tỉnh Tiền Giang. với tổng vốn hơn 1.700 tỷ đồng dự kiến. dự án sẽ khởi công vào năm 2023 và cơ. bản hoàn thành năm 2025. cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc Trăng mới. đây được Ban quản lý dự án Mỹ Thuận. trình Bộ Giao thông vận tải công trình. được đề xuất sử dụng ngân sách và các. nguồn khác để triển khai theo hình thức.

Đầu tư công tuyến cao tốc này có điểm. đầu là nút giao với quốc lộ 91 thuộc. thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang điểm. cuối tại cảng Trần Đề tỉnh Sóc Trăng. toàn tuyến có tổng chiều dài 188 km quy. mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư lên đến. 40 4.300 tỷ đồng dự kiến dự án sẽ được. thi công ở giai đoạn từ năm 2023 đến năm. 2025 hoàn thành toàn bộ vào năm 2027. hai tuyến cao tốc Châu Đốc Cần Thơ Sóc. Trăng và Cao Lãnh An Hữu sẽ là những. tuyến trục ngang ở miền tây khi ở những. nhu cầu vận tải trên hành lang bờ Nam. Sông Hậu và bờ Bắc sông Tiền hai tuyến. này sẽ tạo trục huyết mạch kết nối cảng. biển liên kết các tuyến trục dọc như. quốc lộ 1 cao tốc Bắc Nam Phía Đông và. phía tây. như vậy trong thời gian tới thì miền Nam. sẽ có thêm nằm tuyến cao tốc giúp phá bỏ. những điểm nghẽn giao thông trong suốt. thời gian qua tạo đòn bẩy để phát triển.

Previous post Đã trả lời 9 câu hỏi về chiến tranh Việt Nam
Next post POWs và MIA trong Chiến tranh Việt Nam