Khủng hoảng Kênh đào Suez 1956 | Anh Pháp Israel tủi hổ trước Ai Cập

Chị đã sử tìm cho các bạn mỗi đế chí. trong lịch sử thế giới đều có một khoảnh. khắc huy hoàng cho sự khởi đầu cũng như. thời thấp tối tăm cho sự sụp đổ vào ngày. hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến. một trong những bước ngoặt quan trọng. một khoảnh khắc cả thế giới nhận ra sự. sụp đổ của quyền dễ chết mặt trời không. bao giờ lệnh đế chế anh cùng sự Lụi Tàn. hoàn toàn của đế quốc Pháp sau cuộc. chiến tranh thế giới lần thứ hai cả anh. và Pháp đã phải chịu tổn thất nặng nề. trong những năm sau đó trong khi anh. phải trao quy chế độc lập cho nhiều vùng. thuộc địa của mình trên thế giới thì. người Pháp nhận thất bệnh lớn tại trận. Điện Biên Phủ vào năm 1954 buộc phải tự. bỏ Đông Dương thuộc địa màu mỡ nhất của. Pháp. em mặc dù đã suy yếu nghiêm trọng nhưng. hai cựu sự cần này vẫn muốn thách thức. vị thế trên trường quốc tế 4 giờ Hoa Kỳ.

Và Liên Xô đang nắm giữ từ sau thế chiến. thứ 2 cuối cùng hai bên anh Pháp đã liên. kết với nhau trong một cuộc chiến được. coi là kỳ lạ nhất từng xảy ra trong lịch. sử thế giới cuộc chiến tại kênh đào Suez. năm 1956 khiến cán cân quyền lực toàn. cầu thay đổi vĩnh viễn từ đó Cuộc Chiến. Anh và Pháp vào kênh đào xuyê diễn ra. đồng thời với chiến tranh Israel Ai Cập. năm 1956 Chính vì vậy tương quan lực. lượng giữa hai bên trong chiến Cuộc này. là liên quân Anh Pháp Ireland đối đầu. với Quân đội Ai Cập của khủng hoảng kênh. đào Suez năm 1956 bắt đầu bằng việc xác. định chủ sở hữu cành đào này sau thế. chiến thứ 2 tháng 7 năm 1956 tổng thống. Ai Cập National tuyên bố muốn Quốc nhũ. hóa cành đào Điền lấy tiền ra. ở trên sông Nin Đây là một đòn đáp trả. của Ai Cập với Hoa Kỳ bởi Hoa Kỳ đã cắt. viện trợ cho ai cập sau khi Ai Cập ký.

Với Liên Xô Tiệp Khắc một thương vụ vũ. khí lớn vào thời điểm này kênh đào xuyê. cửa ngõ giữa châu Âu và châu Á vẫn thuộc. quyền kiểm soát của các cổ đông Châu Âu. bất chấp việc Ai Cập đã giành được độc. lập từ anh Bà nằm trước đó vào năm 1953. vì vậy việc Ai Cập tuyên bố Quốc Hữu hóa. kênh đào Suez đã tước bỏ quyền hạn của. người châu Âu tại đây đối với anh kênh. đào Suez là biểu tượng là danh dự đế. quốc và cũng là huyết mạch với các căn. cứ của anh ở Trung Đông và Vịnh Ba Tư về. Phật Pháp Vấn đề không chỉ nằm ở kênh. đào Suez mà cả ở Tổng thống Ai Cập Ness. người bị pháp chỉ thích ràng đã cung cấp. vũ khí cho phong trào Nổi Dậy Của Các. nước Bắc Phi thuộc pháp đặc biệt là. phong trào của Angie đấu tranh giành độc. lậ. ở trong khi đó với Israel Từ khi lập. quốc nằm 1948 với cuộc chiến bảo vệ độc. lập cẩn thận dùng đột arập Israel vẫn.

Luôn gia tăng trong đó Ai Cập là đối thủ. lớn nhất của Israel và Israel luôn tin. rằng nhiều cuộc chiến khác với Ai Cập là. không thể tránh khỏi. ý chính vì vậy Anh Pháp và Israel bắt. tay nhau chồng kế hoạch có tên nghị định. thư stavic 1956 theo kế hoạch này. Instagram sẽ ra tay trước đánh chiếm bán. đảo xì này của ai cập sau đó với lý do. bảo vệ kênh đào Anh và Pháp vẽ ra tối. hậu thư cho Israel và Ai Cập rút quân. khỏi đây nếu như Ai Cập từ chối liên. quân Anh Pháp sẽ tấn công danh quyền. kiểm soát cành đào khiến tổng thống Ai. Cập Nasus bị lật đồ qua đó quyền kiểm. soát Kênh Đào Duy của châu Âu được khôi. phục. khi cuộc chiến nổ ra vào ngày 29 tháng. 10 năm 1956 bằng chiến dịch thời đại của. Tổng Tham Mưu Trưởng explain tướng mua. xe đạp chân và với lực lượng tình nguyện. của mình chỉ sau vài ngày sau tranh dữ.

Dội Quân Israel đã kiểm soát được toàn. bộ Bán đảo Sinai áp sát kênh đào Suez. Anh và Pháp sau đó có cớ để đưa ra tối. hậu thư với ai cập như kế hoạch và khi. Ai Cập bác bỏ tối hậu Thư cũng là lúc. chiến dịch ngự lâm quân của quân đội Anh. Pháp được khởi động chiến dịch có sự. tham gia khoảng 80.000 quân nhân với hơn. 200 tàu chiến trong đó có 5 tàu sân bay. anh và 2 tàu sân bay phát cùng hàng trăm. máy bay các loại Đền Quân ảnh Pháp sớm. giành lợi thế trước quân đội đông đảo. nhưng kém Thiện chiến của Ai Cập Ai Cập. mất khoảng 8.000 quân trong khi anh chị. chịu tổn thất 400 lính Pháp mất 50 quân. vải shairin mất 1110i kế hoạch quân sự. của anh pháp và Israel. hình ảnh công lớn liên quân kiểm soát. được vùng cành đào Suez một cách dễ dàng. ở Tuy vậy điểm kỳ lạ của cuộc chiến này. là mặc dù thành công lớn về quân sự nhân.

Trên bàn đàm phán cuộc chiến là một thảm. họa về mặt chính trị đối với anh và Pháp. Bởi lẽ ai cập lúc này có mối quan hệ lợi. ích với cản Liên Xô và Mỹ với vị trí địa. chính trị quan trọng của mình ai cập. được càng Liên Xô và Mỹ lôi kéo Chính vì. vậy và đớn trước cuộc chiến tiền tệ đã. lập tức đai Soạn sử dụng tên lửa đạn đạo. tràng bị đầu đạn hạt nhân để tấn công. Anh Pháp và Israel Nếu họ không rút quân. Nhưng điều gây sốc hoàn cảnh với liên. quân Anh Pháp Ireland là phản ứng của. Hoa Kỳ Đồng Minh thân cận nhất của họ. Mặc dù Hoa Kỳ đã cắt viện trợ cho ai cập. sau khi Ai Cập bắt tay với Liên Xô nên. đây vốn chỉ là đòn cảnh cáo của Hoa Kỳ. với ai cập trên thực tế Hoa Kỳ vẫn rất. muốn Ai Cập ngã về phía mình. Chính vì vậy trước phản ứng của cuộc. chiến Tổng thống Hoa Kỳ Excel power Đã. Đe Dọa cấm vận kinh tế Israel Nếu Israel.

Không rút quần khỏi Cine tắt nguồn cùng. dầu cho anh và cân nhắc bán trái phiếu. Anh gây thiệt hại cho nền kinh tế anh. Nếu anh không chịu nghe theo đồng thời. một nghị quyết liên hợp quốc gia Hoa Kỳ. thúc đẩy đã kêu gọi ngừng bắn và giúp. quần đã đẩy liên quân Anh Pháp Ireland. trước sức ép của Dư Luận toàn thế giới. cuối cùng phản ứng của anh pháp Ireland. là phải tủi nhục giúp quần tổn thất về. chính trị với anh Pháp và Iceland Sau. Chiến dịch quân sự này là cực kì lớn thủ. tướng Anh antony Eden từ trước nước Anh. tự thừa nhận không còn là một đế quốc. Instagram Miễn Cưỡng rút lui trong khi. đó tổng thống Ai Cập nasser không những. không bị lật đổ mà còn trở thành anh. hùng trong thế giới Ả Rập đồng thời chủ. quyền và quyền sở hữu kênh đào xuye của. Ai Cập đã được Hoa Kỳ Liên Xô và liên. hợp. ý thức Bát Nhật mọi toàn tính của anh.

Previous post Tóm tắt nhanh Cuộc chiến chống Nguyên Mông lần 2 (1285) | Kênh tóm tắt lịch sử – History.com.vn !
Next post Tóm tắt nhanh Cuộc chiến chống Nguyên Mông lần 3 (1287-1288) | Kênh tóm tắt lịch sử – History.com.vn !