Cuộc đời Fidel Castro | Chủ tịch Cu Ba | Tóm tắt nhanh lịch sử – History.com.vn !

Hi. xin chào tất cả các bạn mình là acc Hôm. nay chúng ta sẽ nói về cuộc đời và sự. nghiệp của Fidel Castro. Fidel Castro tên đầy đủ là Fidel. alessandro catalase sinh ngày 13 tháng 8. năm 1926 tại thị trấn pailin tiền Hummer. phía đông của Cuba Fidel catro là con. thứ 5 trong gia đình có 9 anh em bố ông. là and Kaito Kid một Điền chủ giàu có và. nổi tiếng giàu lòng nhân ái còn bị ông. là người giỏi vun vén gia đình lúc đó. Kaito đã rời xa gia đình và đi học. trường dòng ở Santiago thời đi học ông. học rất giỏi môn Toán là kiện tướng bóng. rổ bóng chày của trường và đam mê leo. núi mạo hiểm với lối sống chân chất Khi. Đen thuộc lòng của thuyết Dr Marten vị. thánh về chính trị của châu Mỹ Latinh dù. vậy tuổi thơ Ông vẫn chịu tổn thương khi. bị bạn bè gọi là thằng Do Thái từ năm. 1941 khi đen học tại khoa hùng biện.

Trường belem ở Havana Đây là cửa ngõ vào. đại học của Vedan năm 1945 Ông Khoa luật. và khoa học xã hội tại đại học La barra. năm 21 tuổi Ông Lãnh đạo liên đoàn sinh. viên Cuba Đây là năm ông chính thức bước. vào con đường chính trị xã hội của ba. lúc bấy giờ đang mục nát và ngày càng. phân cực căng thẳng với mỹ khiến cô ba. muốn tìm lại bản sắc của mình tuy nhiên. năm 1948 các cuộc cách mạng vẫn còn dở. dang ông sang Colombia hoạt động chống. chế độ độc tài tháng 10 năm 1948 Fidel. Castro kết hôn với method is buried hai. người qua nhau lúc còn học đại học họ. tiến tới hôn nhân bất chấp sự phản đối. gay gắt của gia đình đi ta đặc biệt là. anh trai một quan chức cao cấp trong. chính phủ độc tài bati-xta. từ năm 1949 con trai của họ chào đời và. lấy tên là Phi rito tháng 9 năm 1950 ông. thất nghiệp bằng luật khoa học xã hội và.

Luật ngoại giao Ông nhận thấy phải tập. trung vào công tác Đảng và học Luật năm. 1950 đến năm 1952 ông hành nghề luật sư. chủ yếu là những thực hiện của người. nghèo và trở thành Đảng viên Đảng chính. thống và đọc để tranh cử vào quốc hội. của Cuba Tuy nhiên tướng Fujio Pakistan. đã lật đổ chính phủ và Cuộc bầu cử bị. hủy bỏ Casio phủ nhận nền dân chủ và. tuyên bố ủng hộ cách mạng vũ trang Ở. Dưới sự cai trị của Batista hàng ngàn. người bị ám sát và nhân dân bị sống dưới. sự đàn áp Fidel Castro bắt đầu vận động. chống lại Pakistan bằng biện pháp quân. sự ông liên kết được hơn 200 chiến sĩ. cách mạng trên toàn quốc và trở thành. thủ lĩnh của họ ngày 26 tháng 7 năm 1953. và các đồng chí của mình tấn công vào. trại lính môn kada thuộc Santiago ta 10. người tử trận capo bị kết án 15 năm tù. bài thuyết trình của phiđen ở phá án.

Lịch sử sẽ dài oan cho tôi vừa được xem. như Tuyên Ngôn Độc Lập vừa là tuyên ngôn. của Cách mạng vĩ đại sự kiện đánh dấu. bước ngoặt kể từ đây nhân dân tin tưởng. gọi Ông là nhà lãnh đạo của dân tộc. Ừ ông bị giam giữ tại Mộc borneo tù nhân. bằng số 4914 mua năm sau ông được trả tự. do nhờ một lệch ăn xác của Batista sau. đó Kaito sang Mexico và lập nhóm vũ. trang kháng chiến lấy tên là nhóm 26. tháng 7 Để thử nghiệm cuộc nổi dậy tại. pháo đài moncada vào ngày 26 tháng 7 năm. 1953 đầu năm 1956 nhờ vào tiền đóng góp. của các thành viên và tổ chức mang qua. Mexico Huân Fidel Castro bắt tay vào. huấn luyện cho cuộc xâm nhập. ngày 12 tháng 2 năm 1956 nhóm 26 tháng 7. gồm 80 người trở lại Cuba trên tàu. granma Tucson bờ biển Mexico int truyền. hình hết sức mạo hiểm kéo dài 7 ngày và. 4 giờ do thời tiết xấu gió mạnh họ nhanh.

Chóng bị tiêu diệt bởi Quân Chính phủ. chỉ có 12 người sống sót và rút vào rừng. núi sierra maestra để tổ chức kháng. chiến nhanh kháng chiến được quần chúng. ủng hộ sự phát triển lên tới 800 người. năm 1956 đến năm 1958 họ áp dụng chiến. thuật đánh du kích gây thiệt hại nhiều. cho Quân Chính phủ tháng 5 năm 1958. Pakistan huy động nhiều tiểu đoàn tiến. đánh quân kháng chiến dù thua kém về con. Phú kháng chiến vẫn chiến thắng nhiều. trận quan trọng quân của Batista đào ngũ. và đầu hàng rất nhiều tháng 12 năm 1958. caro phát động cuộc tấn công tổng lực. lật đổ chế độ độc tài của tổng thống. funeo Batista ngày mùng 01 tháng 01 năm. 1959 Fidel Castro đã lãnh đạo cuộc cách. mạng Cuba thành công Pakistan chạy trốn. khỏi khu 3A. Ừ tôi đã 1959 Fidel catro là thủ tướng. Cuba xong đất nước Cuba phải đối mặt với. tình hình căng thẳng quan hệ thù địch.

Với Mỹ để giữ thành quả của cuộc cách. mạng ngày 15 tháng 04 năm 1959 Fidel. Castro tới thăm Hoa Kỳ Tuy nhiên chuyến. thăm được đánh dấu bằng những Căng thẳng. giữa Kaito và mỹ quan hệ giữa Mỹ và calo. suy giảm nhanh chóng sau chuyến thăm này. tổng thống eisenhower đã yêu cầu xây ga. bắt đầu trang điểm vũ khí và huấn luyện. nhóm người Cuba lưu vong để quay trở lại. tấn công Cuba. năm 1960 Cuba ký với Liên Xô hiệp định. thương mại Liên Xô đồng ý bán dầu hỏa. cho Cuba và người Nga đồng ý mua đường. của Cuba cũng trong năm 1960 ông cho. Quốc hiệu hóa tất cả các công ty Hoa Kỳ. tại Cuba ngày 31 tháng 1 năm 1961 Hoa Kì. cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao và áp. dụng chính sách cấm vận. năm 1961 chiến dịch đổ bộ tấn công Cuba. của mục tiêu vong do mỹ gây nên tại vịnh. con lợn bắt đầu nhưng hoàn toàn thất bại. thắng lợi ở Vịnh con lợn đã định hướng.

Cho quan hệ tương lai của Cuba và Mỹ. chiến lược của Pain hơn hẳn Saya về tinh. thần các bạn cùng với sự chuẩn bị chu. đáo Syria đã sai lầm khi báo cáo rằng. nhân dân Cuba sẽ ủng hộ cuộc đổ bộ ngược. lại là thái độ thù địch ráo nước Syria. grandelash lập tức bị mất trước đồng. thời Hoa Kỳ và cả Kennedy đã bị mất mặt. trước toàn thế giới. tháng 12 năm 1961 Fidel Castro tuyên bố. Cuba là quốc gia xã hội chủ nghĩa và. được Xô Viết trao tặng giải thưởng Hòa. Bình Lênin Fidel Castro từ thiên dạy chữ. cho dân có bốn mươi phần trăm trong 6. triệu dân bị mù chữ cùng lúc lo cho kinh. tế và quốc phòng. từ năm 1962 cao trào chiến tranh lạnh. giữa Mỹ và Liên Xô gây ra khủng hoảng. tên lửa tại Cuba gần như đã châm ngòi. cho cuộc thế chiến thứ ba Tuy nhiên mọi. việc đã được giải quyết thông qua đàm. phán. năm 1963 khi cơn bão Flora hung hãn nhất.

Thế kỷ khiến cho đảo quốc ngập lụt ông. đã có mặt ở khắp mọi nơi chỉ huy và dẫn. dắt nhân dân cũng mặc dù đứng lên show. trợ giúp rất nhiều nhưng nền kinh tế vẫn. ở dưới mục thấp khi đây luôn nhắc nhở. dân dân cố gắng cử lực đưa đất nước đi. vào thời kỳ ổn định năm 1967 severa Bộ. trưởng Công nghiệp người bạn thân tín từ. phong trào 26 tháng 7 của valtec sự ra. đi của tre có ảnh hưởng sâu xa tới phát. triển chính sách trong nước và quốc tế. của Fidel Castro để thương nhớ Che. Guevara sedan chọn năm 1968 là Nam Anh. Hùng. ở đây là thời gian khó khăn nhất kể từ. khi cách mạng thành công bao Inax Tàn. Khốc đại hạn kéo dài kinh tế trên bờ vực. thẩm mọi ngành đều giảm để cứu vãn tình. hình đó cũng phi đen phải ngừng việc hô. hào đấu tranh cách mạng trong thế giới. thứ ba lại một thời gian năm 1971 khi. lên bận rộn với các quan hệ quốc tế và.

Ngày càng thân thiết với Liên Xô tháng 9. năm 1973 khi đen dự hội nghị phong trào. không liên kết ở Angeles tôi đây ông. quen với hầu hết các lãnh đạo thế giới. thứ 3 trong đó có Việt Nam tháng 9 năm. 1973 Fidel Castro đã bị nguyên thủ nước. ngoài đầu tiên và duy nhất em vùng Giải. phóng Việt Nam ông đã nói rằng vì Việt. Nam khu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của. mình anh cũng trong chuyến thăm này chủ. tịch phiđen đã quyết định tặng cho Việt. Nam một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. hiện đại lúc mấy giờ và vẫn hoạt động. cho tới hôm nay đó là bệnh viện hữu nghị. Việt Nam Cuba tại Đồng Hới Quảng Bình. từ năm 1979 đến năm 1982 khi đen được. bầu làm Chủ tịch phong trào không liên. kết chính thức lãnh đạo thế giới thứ 3. tháng 3 năm 1979 chế độ thân Cuba được. thành lập trên đảo quốc nhỏ bé Granada ở. phía đông Caribbe Boba đã có đồng minh.

Cách mạng ở Trung Mỹ và vành đai Caribbe. ngày 18 tháng 2 năm 2008 ông tuyên bố. thôi chức chủ tịch hội đồng nhà nước và. Tổng tư lệnh quân đội Cuba rồi trao lại. quyền cho em trai Raul Castro tháng 12. năm 1995 và tháng 2 năm 2003 chủ tịch. Fidel Castro quay lại Việt Nam cho thấy. tình cảm đặc biệt và sự gắn kết giữa hai. nước tài liệu về đời tư của ông luôn. được giữ kín để đảm bảo an toàn trước. những âm mưu ám sát ông đã sống sót từ. 638 vụ ám sát do Serie A cùng thế lực về. cảnh tiến hành Fidel Castro là nhà lãnh. đạo quốc gia có thời gian tại vị dai thứ. 3 trên thế giới với năm thập kỷ chỉ đứng. sau nữ hoàng Anh Elizabeth và nhà vua. của Thái Lan ngày 25 tháng 11 năm 2016. Fidel Castro từ trần hưởng thọ 90 tuổi. dù đã đi xa Nhưng tư tưởng cách mạng ý. chí quật Cường của người anh em chí tình. chí nghĩa với Việt Nam luôn sống mãi.

Previous post Barret M82 – Khẩu Súng Của Một Nhiếp Ảnh Gia VÔ DANH Mở Đầu Cho Cuộc Cách Mạng Bắn Tỉa Mỹ
Next post Biệt Đội Tinh Nhuệ SEAL 6 Mỹ, Người Hùng Hay Chỉ Là Cỗ Máy Giết Chóc?