Tóm Tắt: Hành trình 30 Năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ @Dã Sử

Từ. năm 1911 tình hình tại Việt Nam ngày một. dối gian nước nhà rơi vào tay thực dân. Pháp đã lâu người lao động bị áp bức đến. cùng cực gửi tri thức thì vẫn chí trước. cảnh nước mất nhà tan những cuộc nổi dậy. đều bị dập tắt những phong trào yêu nước. đều đi vào ngõ cụt chàng thanh niên. Nguyễn Tất Thành nhìn thấy tất cả những. hiện tượng đó diễn ra trước mắt anh hiểu. rằng vài có một lối đi mới để cứu lấy. dân tộc Việt Nam và để tìm được nó anh. cần phải ra nước ngoài đến đúng những. nơi bọn đế quốc được sinh ra ngày 5. tháng 6 năm 1911 tại Bến cảng Nhà Rồng. một người thanh niên 21 tuổi nên con tàu. latu-sơ tơ-rê-vin xin làm chân phụ biết. với cái tên Văn Ba Đó chính là Nguyễn. Tất Thành người sau này được biết đến. với tư cách là người anh hùng dân tộc Hồ. Chí Minh sau 1 tháng lênh đênh trên mặt. biển con tàu gặp bế nát Tây nước Pháp.

Sau đó còn thuyền lại rong ruổi trên. những ngày càng nước Pháp rồi quay trở. lại mắc dây vào Trung tuần tháng ở. Nguyễn Tất Thành nộp đơn xin học và. trưởng Hành chính thuộc địa pháp Tuy. nhiên ông đã bị từ chối ông quyết định. lại lên tàu rong ruổi khắp nơi trên thế. giới để đi tìm cho được hình của nước. tháng 12 năm 1912 Nguyễn Tất Thành cập. bến Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ năm. 1912 đến năm 1913 ông được ghi nhận là. đã sống tại New York và Boston và làm. thợ làm bánh để kiếm sống năm 1913. Nguyễn Tất Thành Dưới Hoa Kỳ đến người. đồn thủ đô nước Anh tại đây ông làm các. công việc như thợ cào tuyết 2 phụ bếp để. trang trải cuộc sống cuối năm 1917 người. giấy anh đến với Paris Pháp tại đây ông. được ghi nhận là đã có những hoạt động. chính trị đầu tiên ông tham gia hội. người Việt Nam yêu nước tại Paris tổ.

Chức còn có những thành viên nổi tiếng. khác như Phan Chu Trinh Phan Văn Trường. Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn An Ninh họ. đã cùng nhau viết yêu sách của nhân dân. An Nam rồi gửi tới hội nghị I say ký. dưới cái tên chung là Nguyễn Ái Quốc bạn. yêu sách không yêu cầu độc lập cho Việt. Nam nhưng yêu cầu quyền tự do dân chủ. cho dân tộc Việt Nam Bản Yêu Sách đương. nhiên bị từ chối vì các nước thắng của. còn mày tranh giành miếng bánh từ các. nước thua cuộc Mặc dù là cái tên được ý. chung như Nguyễn Tất Thành bắt đầu sử. dụng và được biết đến với cái tên Nguyễn. Ái Quốc từ đây. bạn yêu sách không được thông qua như. Nguyễn Ái Quốc đã được biết đến những. người lãnh đạo biểu tượng cho phong trào. chống thực dân tại quê nhà Việt Nam khi. đang dần mất niềm tin vào chủ nghĩa tư. bản Nguyễn Ái Quốc đọc được luận cương. về vấn đề thuộc địa và dân tộc của Lênin.

Và năm 1920 từ đó ông vững tin vào chủ. nghĩa cộng sản tháng 12 năm 1920 Nguyễn. Ái Quốc là đại diện của Đông Dương tham. gia đại hội Tua của Đảng xã hội Pháp và. là một trong những thành viên sáng lập. đảng cộng sản Pháp năm. 1921 ông cùng các nhà yêu nước các nước. thuộc địa của Pháp thành lập Hội Liên. hiệp Thuộc địa năm. Ừ ông cùng các nhà cách mạng các nước. thuộc địa lập ra báo Người Cùng Khổ năm. 1923 ông đại diện cho Đảng Cộng sản Pháp. tranh cử vào hạ viện pháp nhưng thất bại. cùng năm đó ông rời Paris đến Matxcơva. Liên Xô dưới cái tên là trending tháng 6. năm 1923 ông Theo học tại Đại học Lao. động cộng sản Phương Đông Nguyễn Ái Quốc. cũng tham gia đại hội thứ 5 Quốc tế Cộng. sản tại đây tháng 11 năm 1924 Nguyễn Ái. Quốc Dưới Liên Xô tới Quảng Châu Trung. Quốc Dưới cái tên là lý thủy năm 1925. tại Quảng Châu ông đã lựa chọn những.

Thanh niên yêu nước ưu tú lập già Việt. Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội. nhằm đào tạo và đưa thanh niên Việt Nam. sang Quảng Châu được đào tạo về chủ. nghĩa cộng sản tháng 5 năm 1927 khi. những người cộng sản bị chính quyền. Trung Hoa Dân Quốc các bức Nguyễn Ái. Quốc đã sang Hồng Kông rồi quay lại bắt. cơ và sau đó tháng 11 ông sang Pháp rồi. đi dự cuộc họp của ý của Liên đoàn chống. chiến tranh đế quốc tại giúp Sao nghỉ từ. ngày 9 đến ngày 12 tháng 12 năm 1927. tháng 7 năm 1928 Nguyễn Ái Quốc đặt chân. tới xem là tức Thái Lan ngày nay với cái. tên thầu chín ông đó đến cuối năm 1929. thì lên đường sang Ấn Độ rồi đến thượng. này đâu những năm 1930 tại Hồng Kông. Nguyễn Ái Quốc đã hợp nhất các tổ chức. cộng sản trong nước thành một tổ chức. duy nhất là đảng cộng sản Việt Nam. tháng 6 năm 1931 Nguyễn Ái Quốc với cái.

Tên Tống Văn Sơn bị bắt giữ tại Hồng. Kông ông bị giam ở đây từ ngày 6 tháng 6. năm 1931 tới ngày 28 tháng 12 năm 1932. sau đó nhờ sự can thiệp của luật sư. Lullaby ông được thả và bí mật rời khỏi. Hồng Kông sau khi dưới Hồng Kông ông đã. đến Thượng Hải và từ Thượng Hải ông quay. lại Matxcơva Liveshow tại Liên Xô ông bị. giam lỏng vì bị nghi ngờ đã phản khi. được thả khỏi Hồng Kông đầu năm 1934. Nguyễn Ái Quốc tham gia học tại trường. quốc tế Lênin và nghiên cứu tại Viện. Nghiên cứu các vấn đề dân tộc và thuộc. địa tháng 7 năm 1935 ông tham dự đại hội. 7 quốc tế cộng sản tại baskerville tới. mùa thu năm 1938 ông giới Liên Xô quay. về Trung Quốc tại Trung Quốc giữ vai trò. Thiếu tá Giải Phóng Quân Hồ Quang Nguyễn. Ái Quốc lần lượt công tác tại Quế Lâm. rồi Quý Dương Côn Minh rồi đến riêng An. tháng 1 năm 1941 Nguyễn Ái Quốc chính.

Previous post Tóm Tắt: Chiến tranh Việt Nam – Campuchia qua các thời kỳ Phần 1: Từ đế chế Khmer đến Đại Nam bảo hộ
Next post Tóm tắt: Hán Sở tranh hùng – Bách Việt phân tranh | Lịch sử Trung Quốc – Việt Nam @Dã Sử