Đức chiếm Đan Mạch chỉ trong 2 giờ – Thế chiến 2 @Dã Sử

Chị đã sử Xin chào các bạn ngày hôm nay. chúng ta sẽ tìm hiểu về một trận chiến. ngắn kỷ lục trong lịch sử quân sự thế. giới khi quân đội Đức đánh chiếm bàn. mạch chỉ trong 2 tiếng đồng hồ đó chính. là vào giai đoạn chiến tranh thế giới. thứ hai lúc này quân đội Đức là lực. lượng quân sự mạnh nhất tại châu Âu V. mạc luận nổi tiếng với khả năng đánh. nhanh diệt gọn về các cú đấm thép làm. khuynh đảo chiến trường châu Âu thời. điểm đó và trận chiến xâm chiếm đàn mạch. là một trong những cuộc tấn công nhanh. nhất mà thế giới từng chứng kiến chỉ. trong vòng 2 tiếng khi quân đội Đức nổ. súng tấn công Đan Mạch đã phải đầu hàng. từ năm 1940 khi thế chiến thứ hai đã. bùng nổ được 15 Đức đã xâm chiếm thành. công ban Lân và bắt đầu mở rộng ảnh. hưởng và khát châu Âu trong đó khu vực. Bắc Âu chiếm vai trò đặc biệt quan trọng.

Với Đức nền công nghiệp vũ trang của Đức. bị phụ thuộc nhiều vào nguồn quặng sắt. nhập khẩu từ kg ở miền Bắc Thụy Điển và. vào mùa đông khi bị Ponyo bị đóng băng. cuộn rất được vận chuyển quà cảnh đạp. ích phía bắc Na Uy trong khi đó anh đã. tuyên chiến với Đức vào tháng 9 năm 1939. thì Đức tấn công Ba lần nhưng vào năm. 1940 ngày người anh vẫn chưa có một động. thái quân sự lớn nào nhằm vào Đức thay. vào đó anh sử dụng chiến thuật bao vây. cấm vận Đức và Bắc Âu trở thành nơi lý. tưởng với ưu thế Hải quân anh có thể. Phong tòa Bắc Âu làm suy yếu nước Đức. ở kiếp này rất là ngại khi nguồn cung. quặng xuất cho Đức bị gián đoạn đồng. thời Anh và Pháp cũng có thể sẽ triển. khai Quân tại ở các nước Bắc Âu và đe. dọa nước đức từ những này chính vì vậy. quân đội Đức mở chiến dịch Na Uy trong. năm 1940 và Đan Mạch trở thành một mắt.

Xích quan trọng trong chiến dịch này Đan. Mạch có thể được sử dụng như một căn cứ. phục vụ cho các chiến dịch tại Nauy cho. cách tăng cường công tác tiếp tế tại đó. để kiếm nào Huy Đức cần phải kiểm soát. Đan Mạch ngoài ra Bộ Tư lệnh không quân. Đức ủng hộ việc chiếm Đan Mạch nhằm mở. rộng Hệ thống phòng không phía Bắc của. Đức. số ngày mùng 5 tháng 3 năm 1940 tướng. nicorette for và Ken hôn được bổ nhiệm. làm tư lệnh Chiến dịch tại Đan Mạch Nauy. Bộ tư lệnh tối cao đức đã lên kế hoạch. cho cuộc tiến công phối hợp nhằm vào Đan. Mạch một cách nhanh nhất có thể Dự kiến. là trong một thời gian tương đối ngắn. vào sáng ngày mùng 9 tháng 4 sẽ tiến. hành một loạt các cuộc tấn công tại Đan. Mạch trên cả 3 gắng đất liền biển và. trên không. ở trong khi đó về tình hình của Đan Mạch. ngay từ năm 1937 trước chiến tranh chính.

Phủ Đan Mạch đã thấy rõ ràng rằng quân. đội Đan Mạch cần được nâng cấp và mở. rộng để phòng ngừa quốc gia láng giềng ở. Việt Nam là Đức cùng năm đó vừa mở rộng. quân đội đã bắt đầu người Đan Mạch đã. cho thành lập một Bộ Tổng Tham mưu đội. Cận Vệ Hoàng Sa cùng hai sư đoàn chủ lực. hai sư đoàn này bao gồm 7 trung đoàn bộ. binh 2 trung đoàn Thị Bình và 3 trung. đoàn pháo bình dã chiến và ngày mùng 9. tháng 4 năm 1940 khi chiến sự nổ ra quân. đội Đan Mạch có tổng cộng 15 nghìn người. trong khi đó về mặt chàng bị ngoài phóng. tự động mà rèn 20l lục quân và hải quân. Đan Mạch có trang thiết bị rất là cậu và. hầu hết đã quá niên hạn sử dụng binh sĩ. còn ít hoặc không có kinh nghiệm chiến. đấu quân đội Đan Mạch đã không phải tham. chiến kể từ năm 1864. em mặc dù quân đội là mạch đã được cảnh. báo trước về cuộc tấn công nhưng lại bị.

Từ chối cho triển khai quân hay chuẩn bị. tư thế phòng thủ do chính phủ Đan Mạch. không muốn hành động tỏ sở Kiều khách. với Đức đến ngày mùng 8 tháng 4 tức là. trước 1 ngày khi quân đội Đức nổ súng. Đan Mạch mới có lệnh cho toàn bộ quân. đội phải sẵn phản ứng phó trong tình. huống khẩn cấp. đi về phía Đức Hitler đã ấn định thời. điểm tấn công là vào lúc 4 giờ 15 ngày. mùng 9 tháng 4 Quân đội Đức sẽ tiến hành. cuộc tấn công tại Đan Mạch trên cả 3. hướng bao gồm một cuộc tấn công không. vận tại các sân bay ở Esport một cuộc đổ. bộ bất ngờ của bộ binh với sự trợ giúp. của hải quân tại copenhagen và một cuộc. tấn công đồng thời trên bộ băng qua bán. đảo Chút mình để thực hiện chiến dịch. Đức Huy động một lực lượng với hơn. 40.000 Quân gần gấp ba lần tổng số quần. trên cả Đan Mạch bao gồm các lực lượng. chủ lực là sư đoàn bộ binh Số 170 số 198.

Lữ đoàn súng trường số 11 cũng hơn 500. máy bay của quân đoàn Không quân số 10. đồng thời hai của nước sẽ cung cấp các. tàu chiến và tàu vận tải cần thiết cho. chiến dịch. cho các hoạt động quân sự bí mật từ Khía. Đức diễn ra từ 1 giờ đêm ngày mùng 9. tháng 4 và đến 4 giờ 15 rạng sáng hồng. đó của nước UAV tấn công Đan Mạch. 12 tiếng Tàu chanh sau đó chứng kiến sự. Áp đảo của quân đội Đức trên khắp các. mặt trận đến 6 giờ sáng đứng trước lời. đe dọa của không quân Đức về việc ném. bom hủy diệt thủ đô copenhagen quốc. vương và chính phủ Đan Mạch đã quyết. định đầu hàng để tránh cho cô gái Digan. khỏi số phận của bác ra và Ba Lan vào. năm 1939 để đổi lấy việc giữ lại nền độc. lập chính trị trong các vấn đề Đối nội. Đan Mạch và lệnh cho tất cả các đơn vị. quân đội những kháng cự. ở Tuy nhiên cuộc chiến giữa lực lượng.

Đàn mạch và nước còn tiếp diễn thêm vài. giờ sau đó bởi cần thời gian để thông. tin đầu hàng của chính phủ Đan Mạch được. gửi tới các đơn vị chiến đấu thậm chí. thời gian để Phát lệnh này còn lâu hơn. thời gian quần Đức ép Đan Mạch đầu hàng. ở đa số các bình tĩnh đàn mạch khi nhận. được lệnh Đã đều đầu hàng để chiếm đóng. Đan Mạch được tiến hành quá nhanh đến. nỗi nhiều người gần ngàn mạch thức dậy. vào ngày mùng 9 tháng 4 mà không nhận. thức được rằng Sự chiếm đóng của Đức đã. trở thành một thực tế là mình đang thức. dậy trên nước Đức chứ không phải là đàn. mạng nữa. số ngày mùng 9 tháng 4 năm 1940 đã bắt. đầu một thời kỳ chiếm đóng lâu dài của. Đức Quốc giá đối với Đan Mạch Sự chiếm. đóng kéo dài cho đến ngày mùng 5 tháng 5. năm 1945 sau khi quân đội Đức ở Hà Lan. Tây Bắc Đức và Đan Mạch đầu hàng lực. lượng Đồng Minh Tuy nhiên dính việc đầu.

Previous post Đế quốc Thụy Điển sụp đổ như thế nào? | Lịch sử Châu Âu @Dã Sử
Next post Đức càn quét châu Âu @Dã Sử – Thế chiến 2