Đế quốc Thụy Điển sụp đổ như thế nào? | Lịch sử Châu Âu @Dã Sử

Em chồng suốt chiều dài lịch sử cán cân. quyền lực của bán đảo xcanđi-na-vi tại. Bắc Âu luôn được duy trì bởi bốn Nước. Đan Mạch Na Uy Thụy Điển vào nhà hàng. xóm khổng lồ nha vì vậy ngoại trừ Nga là. một siêu cường chỉ có Thụy Điển là đã. từng vươn lên tầm đế quốc kiểm soát cả. một vùng lãnh thổ rộng lớn như bán đảo. scandinavi vậy họ đã làm cách nào để. vươn lên trở thành một đối tượng lớn của. Nga trong suốt thế kỷ 17 Tại sao đế quốc. này sau đó lại sụp đổ một cách thầm lặng. để rồi hầu như bị lãng quên trong lịch. sử Đó là những gì Giả sử sẽ đem đến cho. các bạn trong video ngày hôm nay Đế Quốc. Thụy đi Ừ để trả lời những câu hỏi trên. chúng ta phải quay ngược về thế kỷ 14. vùng kadena Vì lúc này được kiểm soát. bởi vua Đan Mạch dưới danh nghĩa khối. liên minh K3 bao gồm Na Uy và Thụy Điển. bất bình với những chính sách thuế má vô.

Lý của Đan Mạch người Thụy Điển đã đứng. dậy đòi tách ra khỏi liên minh này năm. 1523 Thụy Điển Dưới sự cai trị của vua. quét rác Một đã tách ra khỏi sự quản lý. của Đan Mạch trong 37 năm cai trị của. mình cơn giác một đã đưa ra hàng loạt. cải cách cả về kinh tế lẫn quân sự ông. có tham vọng tiếp tục mở rộng lãnh thổ. Thụy Điển qua phía bên kia bờ biển. baltic Tuy nhiên những tham vọng này chỉ. thực sự được hiện thực hóa phần nào khi. vua cướp Roberts Albert hay còn gọi là. vua cướp sắp heyerdahl lên ngôi vào năm. 1611 vừa gravis được ghi vào sử sách. những người đã một tay gây dựng nên Đế. Quốc Thụy Điển hùng mạnh tại châu Âu vào. thế kỷ 17 khi mới 16 tuổi cơ xe bus đã. gánh trên mình trọng trách lãnh đạo ba. cuộc chiến của đất nước Thụy Điển Na Uy. Thụy Anh và Thụy Điển nga bằng tài năng. quân sự kiệt xuất của mình gỡ xe bus đã.

Chiến thắng trên hai mặt trận với Ba Lan. và Nga qua đó mở rộng thêm lãnh thổ Thụy. Điển sau khi những cuộc chiến tranh trên. kết thúc tất cả bớt tiếp tục kéo Thụy. Điển và một trong những cuộc chiến tranh. đẫm máu nhất lịch sử Châu Âu chiến tranh. 30 năm chiến tranh 30 năm trên Giải. nghĩa là cuộc xung đột giữa công giáo và. Đạo tin lành là ngày trước sức mạnh ngày. càng gia tăng của đế quốc La Mã thần. thánh của xe bus đã tham gia vào file. lạnh và chính thức để Thụy Điển tham. chiến vào năm 1630 với những cải Cách. mạnh mẽ về quân sự cũng như tài năng. điều binh khiển tướng của chính mình cơ. sở Earth đã dẫn dắt Thụy Điển giành được. những chiến thắng vang dội như tại trận. vai Toàn vào năm 1631 và trận nút ra năm. 1632 cơ sở với từ chàng trong trận ướt. ra vì vậy sức mạnh quân đội của Thụy. Điển không vì thế và suy giảm năm 1648.

Gạch chiến tranh 30 năm kết thúc Thụy. Điển tiếp tục mở rộng thêm nhiều phần. lãnh thổ đế quốc thủy điện bước vào giai. đoạn cực trị. à Vì vậy Cái gì đã lên tiếng đình cũng. là lúc nó đi xuống Nếu Quốc Thụy Điển. cũng không phải ngoại lệ sau cái chết. của cơ sở evis thủy điện lực lãnh đạo. buổi con gái của các service là Cristina. Christina là một người phụ nữ tài giỏi. nhưng cũng đồng thời là một người cực kỳ. ra hoa sự ra hoa của Christina đã đẩy. Ngân khố Thụy Điển đến bờ vực phá sản. người Thụy Điển rõ ràng là rất tức giận. cuối cùng Christina bị buộc phải thoái. vị năm 1654 người anh họ của bà là vui. sắc 10k giáp đã giành lấy ngày vằng xác. 10 được đánh giá là một nhà lãnh đạo tốt. hơn người tiền nhiệm Cristina ông tỏ ra. công bằng hơn trong mối quan hệ giữa. người dân và Tầng lớp quý tộc do từng là. một người lính trong quân đội ngày sắc.

10 tập trung và việc nâng cao sức mạnh. quân sự vì vậy ông cũng là một nhà chính. trị có tầm nhìn ông hiểu rằng việc đoàn. kết dân tộc là cực kỳ cần thiết trong. việc cai trị đất nước điều đầu tiên thực. hiện đó là cách giảm qua đó cắt bớt. những quyền lợi của Tầng lớp quý tộc và. tăng thuế áp đặt đèn họ những nỗ lực này. của xe Em nhầm cuối phục lại nền kinh tế. đã bị tổn hại nghiêm trọng dưới thời. Christina vì vậy dã tâm bành trướng lãnh. thổ của ông lại gây ra tác dụng ngược. lại theo nhiều nhà sử học nhận định việc. tham gia chiến tranh với các nước xung. quanh của sắp Mười chủ yếu là để đánh. bóng Tên tuổi và hình ảnh của ông tròn. mắt công chúng hãy nói cách khác là để. cho lợi ích riêng của chính ông chứ. không phải là lợi ích chung của đất nước. năm 1655 ông chỉ huy Thụy Điển tấn công. đoàn bạch Nga phổ vào khối thịnh vượng.

Chung Balan Latvia lịch sử gọi đây là. chiến tranh Bắc Âu lần thứ hai với sự. vượt trội với chiến thuật cũng như sức. mạnh con người Thụy Điển giành được. nhiều Chiến Thắng và tiếp tục mở rộng. thêm lãnh thổ tự nhiên được này vẫn. không cứu được nền kinh tế đang ngày một. suy thoái của Thụy Điển ngày 11 tháng 2. năm 1660 sắp người quét rác bệnh nặng. qua đời ông già chiếu truyền ngôi lại. cho con trai là sắc 11 chắc 11 khi lên. ngôi mới 4 tuổi vì vậy Mọi quyết định. đều phải được đưa ra bởi Nhiếp chính cho. đến khi sắp 11 đủ trưởng thành cơ quan. Nhiếp chính nhanh chóng được giải quyết. định nhưng chiến với khi địch xung quanh. bao gồm phô nha Ba Lan và kẻ thù truyền. kiếp đàn mạch Na Uy Nỗ Lực đầu tiên của. Thụy Điển trong việc này là cái vào hòa. ước olive vào mùa xuân năm 1660 bạn là. ước được ký với bốn bên là nếu thuốc.

Thụy Điển đế chế là mã thần thánh khối. thịnh vượng chung bollinger và purple. nhằm kết thúc những xung đột giữa các. nước trong khu vực Bắc Âu và giải quyết. những mâu thuẫn về chính trị và lãnh thổ. trong hòa bình qua đó Đan Mạch Nauy sẽ. mời đàm phán với Thụy Điển và hòa ước. của hàng gạch được kín ngay sau đó vào. ngày 27 tháng 5 năm 1660 những năm sau. đó Thủy điền tiếp tục tìm cách nối lại. đàm phán với Nga sau chiến tranh nhanh. Thụy Điển 1656 1658 cuối cùng năm 1661. hai nước đạt được thỏa thuận hòa bình. thông qua hỏi ước this đến thời điểm này. có thể nói Thụy Điển đã tạm thời đạt. được mục đích của họ Nhưng chiến với tất. cả các bên chủ nghịch được củng cố lại. đất nước Ừ thì vậy Cùng cú chưa thấy đâu. đất nước Thụy Điển đã bắt đầu mục giữa. từ bên trong nhưng không thể bảo vệ được. những người tin lành trong nước khiến.

Các nước xung quanh lại tỏ thái độ Thu. nghịch đối với Thụy Điển ngày trong lòng. đất nước làn sóng phẫn nộ cũng ngày của. gia tăng như hệ quả của hàng loạt những. sự kiện diễn ra sau khi cơn gió vớt qua. đời từ sự ra hoa và buộc phải thoái vị. của Christina sự hiếu chiến không cần. thiết của shop người quan sát và nay là. sự mất niềm tin của người dân cái kết. không đẹp của Đế Quốc Thụy Điển bắt đầu. hiện rõ chỉ chưa đầy nửa thật thì sau. khi nó vươn lên nhìn thấy sự suy yếu của. Thụy Điển phạm lập tức chớp lấy thời cơ. Phát suối Thụy Điển xâm lược toàn bước. vào năm 1615 nhưng Thụy Điển đã thất bại. nặng nề các nước xung quanh nhận Thế. Thụy Điển đã bắt đầu suy yếu liền Cho. nên mắt động đem quân đi đánh Thụy Điển. sự kiện này đã dẫn tới chiến tranh Kenya. panellus Đan Mạch Nauy và áo đều tấn. công Thụy Điển và cướp đất của Thụy Điển.

Thụy Điển không đủ sức chống trả nhanh. chóng bị đánh bại tuy vậy Nhờ vào quan. hệ pháp thông qua các bạn hoa ước Thụ ở. lại được những phần lãnh thổ đã mất vào. tay kẻ thù sau những thất bại tại chiến. trường xác 11 đã đủ trưởng thành để tự. tài kết quả đất nước việc đầu tiên ông. làm đó là cải cách Thụy Điển thành một. nước quân chủ bán tuyệt đối Sau đó ông. tiếp tục cải cách lại quân đội hoàng gia. dốc lại nền quân sự đang suy yếu và cải. cách lại nhận xét của Thụy Điển để sẵn. sàng cho những cuộc chiến tranh trong. tương lai Đế Quốc Thụy Điển bắt đầu nhìn. thấy những tia sáng để phục hưng như tài. năng của Sharp 11 Thật đáng tiếc là ông. qua đời khá sớm khi mới 41 tuổi vào năm. 1697 con trai ông là sắc 12 Lên kế vị. khi mới 15 tuổi và Thụy Điển vừa mới. khởi sắc lại bắt đầu chìm vào bóng tối. chỉ 3 năm sau khi xác để Hà đang ngồi.

Tận dụng giữ non nốt của vị vua trẻ các. nước đuổi nghề Thụy Điển là nha Ba Lan. và Đan Mạch bắt đầu tấn công Thụy Điển. lịch sử gọi đây là đại chiến Bắc Âu ban. đầu Thụy Điển với sự trợ giúp của các. quân đồng minh cũng giành được những. thắng lợi tuy nhiên tình hình bắt đầu. thay đổi theo chiều hướng xấu sau thất. bại thảm hại của Thụy Điển trước nhà tại. trạng buồn a1708 Đan Mạch cũng tấn công. sâu và Thụy Điển để tìm cách cắt đường. tiếp tế của nasri trở đàn bạch của sắc. 12 đã hai lần quyết định xâm lược Nauy. ông từ trận vào năm 1718 cái chết của vợ. sắp đẻ hay đánh dấu sự sụp đổ của Đế. Quốc Thụy Điển Thụy Điền không còn khả. năng chống trả chứa các nước đối nghịch. năm 1721 hiệp ước reset được ký kết lãnh. thổ của Thụy Điển mà ngày nay là một. phần của phần Lan bị cắt cho nha Thụy. Điển vẫn giữ được quyền lực nhất định.

Trong khu vực Nhưng đã bị mất đi vị thế. của một đế quốc đế quốc Thụy Điển tồn. tại được trong vòng 115 nó đã không thể. kéo dài được nhiều đế quốc hùng mạnh. khác trong lịch sử và bị nhiều người. lãng quên sự sụp đổ của Đế Quốc Thụy. Điển có thể được lý giải bởi nó vốn. không có nền tảng để tồn tại lâu sau. thời của cơ sở evis thủy điện đã bắt đầu. suy thoái nặng nề về kinh tế từ khi Đế. quốc vẫn còn quá non trẻ với giữ vùng. quý của Christina mà đến tận lúc sụp đổ. vẫn không thể nào hồi phục nồi xác 10 có. tiến bộ hơn nhưng cũng không đủ được sửa. ăn của người tiền nhiệm Thư trong giặc. ngoài chính sự lỏng lẻo khiến Thụy Điển. ngày càng chìm sâu vào suy thoái Thủy. Điền bị cô lập bởi các kẻ thù xung quanh. họ liên tục bị lôi kéo và các cuộc chiến. của nghĩa hai vị vua cuối cùng là giác. như một và sắc để hai đã có những cố.

Previous post Đất nước Italia được hình thành như thế nào? – Lịch sử Châu Âu @Dã Sử
Next post Đức chiếm Đan Mạch chỉ trong 2 giờ – Thế chiến 2 @Dã Sử