Đất nước Italia được hình thành như thế nào? – Lịch sử Châu Âu @Dã Sử

Chị đã sử tình cho các bạn Italia với. đường thành joan là quê hương của đế chế. là mã Quỳ hoàng trong lịch sử Tuy nhiên. kể từ sau khi Đế Chế là mã sụp đổ vào. Thế kỷ năm sau Công Nguyên bán đảo Italy. rơi vào thời kỳ Hỗn Loạn và bị các thế. lực từ các bộ tộc saman thời Hậu La Mã. đến các đế quốc Pháp Tây Ban Nha đô hộ. và thời cận đại và đến gần 1.500 năm sau. khi Đế quốc La Mã sụp đổ bán đảo Italia. mới được thống nhất thêm một lần nữa và. trở thành đất nước Italia hiện nay. ở vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công. Nguyên từ một cộng đồng nhỏ trên Bán đảo. ý đồ thành rôm đã phát triển mạnh mẽ và. trở thành vị trí to lớn trải dài khắp. Địa Trung Hải đến thời cực Thịnh vào. khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên đế. quốc La Mã đã bành trướng để trở thành. một trong những đế quốc lớn và quan. trọng nhất trong lịch sử nhân loại Và.

Khi đó mọi con đường đều đủ Vì thành rôm. Chrome đế quốc la mã tài chị 9 10 triệu. Thần dân trong đi Quốc chiếm hơn hai. mươi phần trăm dân số thế giới lúc mấy. giờ. Em gửi hình nằm triệu km vuông lãnh thổ. Đế Quốc là mã chiếm trọn các vùng văn. mình lớn của phương Tây như bán đảo. Italia thì Lạp Lưỡng Hà hay Ai Cập. ở trong đó bán đảo Italy chính là vùng. lãnh thổ của đất nước Italia hiện nay I. vợ chồng thủy cộng hòa là mã Italia. không phải là một tỉnh mà là một vùng. lãnh thổ của thành phố là mã vì thế nó. có quyền trí đặc biệt ví dụ Các chỉ huy. quân sự không được phép mang quân đội. của mình vào đất Italy. ý chính vì vậy Việc hiểu risya cùng đội. quân của mình từ các tỉnh Gallia vượt. sông rubicon Kali tiếng bào Roma với một. binh đoàn La Mã vào 549 trước Công. Nguyên làm bùng nổ một cuộc nội chiến ở. la mã với chiến thắng sau cùng được về.

Series dẫn tới sự chuyển giao từ nền. cộng hòa la mã với Viện nguyên lão quản. lý đất nước sàn đế quốc la mã với hoàn. bị đứng đầu. I đến thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên đế. chế là mã bắt đầu suy tàn điều phía tây. của Lý Trí gồm hysteria Gallia và Italy. bị các tổ Yemen đánh phá và tan vỡ trong. khi đó vùng phía đông vị trí vẫn được. duy trì và phát triển thành đế chế Đông. La Mã hay đế chế byzantine với thủ phủ. konstantino vì vậy sự sụp đổ của nửa. phía tây được đánh dấu là mốc thời gian. của sự sụp đổ để chí là mã và sau đó là. buổi đầu thời trung cổ hay từng được gọi. là đêm trường trung cổ. vợ chồng 13 thế kỷ tiếp theo bữa cảnh. bán đảo Italia vẫn là sự chắc và giữ. kiểu thành bằng phong kiến quốc gia. chuyên chế nhỏ và những cuộc xâm lược. của các vườn quốc thuộc tộc thurman đến. thời kỳ phục hưng tư còn thế kỷ 15 đến.

Thế kỷ 17 tư bán đảo Italia phong trào. phục hưng làn rộng khắp châu Âu và. Italia một lần nữa quay trở lại vị trí. trung tâm nền văn minh phương Tây vì vậy. thời kỳ này bán đảo Italia vẫn chưa được. thống nhất Thậm chí còn trở thành mục. tiêu quan trọng của các thế lực hùng. mạnh tại châu Âu năm 1.494 were carried. 8 của Pháp đã tung gia cuộc xâm lược đầu. tiên trong một loạt các cuộc xâm lược. vào bán đảo Italia các chiến dịch này. chị Chấm dứt vào thế kỷ 16 khi người Tây. Ban Nha nhảy vào cạnh tranh với pháp. cuối cùng Tây Ban Nha chiếm ưu thế với. hiệp ước năm 1559 công nhận quyền sở hữu. của Tây Ban Nha với lãnh địa Milano và. vương quốc Napoli. hình ảo thầy Thủy Tây Ban Nha nấm quyền. bá chủ tại ý vào năm 1713 kiểm soát. Milano và Napoli. cho sự cai trị của áo có được nhờ thời. đại Khi rắn là một giai đoạn cải tiến to.

Lớn vùng phía bắc bán đảo Italia dưới. quyền cai quản trực tiếp của viên có. được động lực kinh tế và sự phát triển. trí thức rồi nổi đến cuộc cách mạng Pháp. và chiến tranh Napoleon 1796 đến 1815 đã. mang lại các ý tưởng với bình đẳng dân. chủ Pháp Luật và quốc gia trên khắp châu. Âu trong đó có bán đảo Italia. đi tàu thất bại của áo trước Pháp vùng. Bắc Italia thuộc quyền kiểm soát của. Pháp vào năm 1800 đến năm 1876 phát cũng. kiểm soát nốt vương quốc Napoli. A và mặc dù các quốc gia được Napoleon. thành lập tại Italia không tồn tại lâu. sau sự thất bại của vị hoàng Bí pháp năm. 1815 nhưng tinh thần dân tộc và những ý. tưởng của cuộc cách mạng Pháp đã được. thổi bùng trong tâm trí những người. Italy. vợ chồng những lần sau đó Tại bán đảo. Italy nổi nên các thế lực mạnh mẽ đều. muốn thống nhất Italy Đó là vườn quốc.

Gia đna tại miền Bắc ý và vương quốc hay. sukira tại Việt Nam trong khi vườn quốc. gia đna là một đất nước quân chủ chuyên. chế với kinh đô là thành turin là do nhà. xài đứng đầu nhạc xa voi là một Hoàng. Tộc lâu đời tại các ý có quan hệ thân. thiết với Pháp thì Vương Quốc hay sukira. lại thuộc dòng dõi hoàng tộc Tây Ban Nha. chủ của hai sakarya là thành phố Napoli. ở ngoài ra trên Bán đảo ý còn có nhiều. kiểu Quốc khác nổi bật là vùng lãnh thổ. của Giáo hội với sự cai quản trực tiếp. của Đức giáo hoàng với tên gọi chính. thức là nhà nước của xã hội nhà nước của. xã hội có lãnh thổ bào chủ miền Trung. Nhí bao gồm cả thủ thành rôm thì vào đó. là sự trở lại của đế quốc áo tại vùng. Đông Bắc ý khiến tình hình bán đảo có. nhiều chuyển biến quan trọng cuối cùng. vẫn đến công cuộc thống nhất bán đảo ý. diễn ra từ năm 1848 đến năm 1870 của.

Vương quốc gia National nhạc PowerPoint. từ năm 1848 châu Âu nổ ra một loạt các. cuộc cách mạng ảnh hưởng trực tiếp tới. bán đảo ý tại bán đảo ý tháng 1 năm 1848. Cách mạng nổ ra trên đảo shaqiri chống. lại hoàng tộc tại vườn Quốc hay sukira. đây là cuộc cách mạng đầu tiên nổ ra. trong năm 1848 tại Châu Âu đến tháng 2. tại phía bắc quy chế Ace tin cũng được. nhà Suboi vương quốc Sa Đéc Nam ban hành. để tránh nổ ra một cuộc cách mạng tương. tự cũng trong tháng 2 này tại Pháp cách. mạng cũng bùng nổ là đổ chế độ quân chủ. được dựng nên bởi các nước thắng trận. trước để chỉnh pháp của Napoleon năm. 1815 qua đó Mở ra nền Đệ Nhị Cộng hòa. Pháp với tổng thống Napoleon Đệ Tam cháu. trai của Napoleon làn sóng cách mạng tại. Pháp là người mắc ý kiến bùng nổ các. cuộc nổi dậy chống lại đế quốc áo tại. Milan lombardi Venice ý.

Đã nhân cơ hội này vương quốc gia Khách. nào kêu gọi các vườn quốc tại bán đảo ý. nổi dậy chống lại đế quốc Áo. Ba ngày 23 tháng 3 năm 1848 buộc Carlo. Alberto của slna tuyên chiến với áo. chính thức mở ra cuộc chiến tranh giành. độc lập đầu tiên của Italia người áo sau. đó mất kiểm soát với phần lớn của Đông. Bắc ý trong khi vua Carlos Alberto của. susuna đã quy tụ được rất nhiều lực. lượng ủng hộ bao gồm cả quân đội của. Giáo hoàng cùng các đại công quốc. tuscany Pharma mana và cả hai sukira Tuy. nhiên 2 skill yazidi 11.000 trong tần số. 25.000 quân để hỗ trợ cuộc chiến giành. độc lập hơn thể nữa lần này cũng được cử. đi muộn hơn so với yêu cầu buổi lẽ ưu. tiên hàng đầu của hai sharia lúc này lại. tái kiểm soát đảo Sri. về tình trạng này cũng là vấn đề chung. của các đội quân tương trợ g.na khiến. gần như Sa Đéc phải chiến đấu một mình.

Trong khi đó Quân đội áo tại Đông Bắc ý. được chỉ huy bởi thống chế ra desktop 81. tuổi vậy vạn kỷ niệm kết quả của đội áo. giành chiến thắng vang dội trước quân. đội slna trong các trận Australia tháng. 7 năm 1848 và Navara tháng 3 năm 1849. tái lập quyền thống trị của đế quốc áo. tại Đông Bắc ý chấm dứt cuộc chiến tranh. giành độc lập lần đầu tiên tại ý đồng. thời sau thất bại này của Carlos Alberto. của sagna cũng khoái vị nhận ngôi cho. con trai là vectơ MN trong khi đó vai. viễn Đàm ý của cách mạng tại shaqiri. cũng bị sập AK và hai sukira kiểm soát. trở lạnh với đào shaqiri vào tháng 5 năm. 1849. ở Tuy nhiên sự thất bại của chiến tranh. giành độc lập lần đầu tiên năm 1848 lại. mở ra cánh cửa mới chào đất nước ý với. hai nhân vật của thế hệ mới của Victor. emmanuel của Serena tại Bắc ý và nhà. cách mạng tại Skinny là will speak Kali.

3D Vua Victor emmanuel được người ý sau. này gọi bằng danh hiệu người cha của tổ. quốc còn Google shopee Gareth barry được. gọi là vị anh hùng của hai thế giới năm. 1859 vòng 10 năm cuộc chiến tranh giành. độc lập lần thứ hai của Ý bùng nổ vườn. quốc gia National lần này liên minh với. người Pháp và đã giành thắng lợi trước. quần áo trong trận mà Zen ta và trận. cirino tháng 6 năm 1859 buộc áo phải chỉ. thiết hiệp định đình chiến vào ngày 12. tháng 7 theo đó áo nhận lombardi cho. saajna khai thác sự sụp đổ của quyền lực. áo gợi ý tiếp Đà thắng lợi và đến nay đã. tiếp tục sáp nhập lãnh thổ Trung. anh vào vùng Đại Công Quốc tuscany Công. Quốc bắt ma cùng Quốc bồ đề này cùng nhà. nước xã Hoàng tháng 3 năm 1860 và đất. nào cắt một phần Suboi và nice Trafford. để trả ơn Pháp đã liên minh điều này bị. nhạc cách mạng của cpe garibaldi một.

Người gốc mít phản đối kịch liệt đến. tháng tư năm 1860 vui shopee Agribank. đưa bộ quần áo đỏ với 1.000 người xuống. Đào shaqiri để giúp người ta Nơi đây nổi. dậy chống lại hai secure và cả người tắt. sau đó quỹ cep garibaldi giải phóng toàn. bộ miền Nam ý. có một chính quyền mới được thành lập. vào garibaldi nằm chấp chính với những. chính sách dân chủ và tiến bộ được ban. hành những đặc quyền phong kiến bị vãi. bỏ đến tháng 10 năm 1860 ông đồng ý việc. sáp nhập năm ý vào vườn quốc gia. National và Sang năm 1861 Vương Quốc gia. Hết nào cải tình thành vườn cúc Italia. đất nước Italia chính thức được hình. thành năm 1866 thủ tướng phổ ôtô For. Christmas đã đề xuất với vườn quốc ý là. một liên minh với Vương Quốc phổ trong. cuộc chiến tranh áo cổ đổi lạnh phổ sẽ. nguyện ý sát nhập cùng Venice của. emmanuel đồng ý liên minh vào cuộc chiến.

Tranh giành độc lập thứ ba của Ý bắt đầu. cuối cùng khổ giành chiến thắng và ý. thành công giải phóng Venice. Ừ như vậy về cơ bản nước Ý đã được thống. nhất Tuy nhiên mặc dù phần lớn nhà nước. Sáo Hoàng đã sát nhập từ năm 1860 Nhưng. tại vùng Lazio thành dung vẫn thuộc. quyền quản lý trực tiếp của Giáo hoàng. với sự bảo trợ của Pháp năm 1870 bộ. tuyên chiến với Pháp bắt đầu cuộc chiến. tranh phápphổ để chống lại đội quân. hùng mạnh của tổ phát đã từ bỏ ưu thế. của mình tại Roma để có lực lượng chiến. đấu lợi dụng thắng lợi của cổ trước pháp. lý đã chiếm Lãnh Địa giáo hoàng khỏi tay. thấp công cuộc thống nhất bán đảo Italia. chính thức hoàn thành và một thời gian. ngắn Sau đó dù đôi lý được chuyển tới. Roma. ở vườn quốc ý của nhạc sĩ boss tồn tại. đến năm 1945 sau chiến tranh thế giới. lần thứ hai một cuộc trưng cầu dân ý.

Previous post Xung Đột Biên Giới Xô-Trung: Cuộc Chiến Suýt ĐẨY CẢ THẾ GIỚI Đến Bên Miệng Hố Chiến Tranh Hạt Nhân
Next post Đế quốc Thụy Điển sụp đổ như thế nào? | Lịch sử Châu Âu @Dã Sử