Chiến tranh thế giới lần thứ 2 vẽ lại bản đồ thế giới như thế nào?

Từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. đức phải trả lại Vùng Đất Bị Đức chiếm. đóng tại châu Âu trong thế chiến thứ 2. đồng thời đức phật mất một phần lớn lãnh. thổ phía đông và Balan Phần lãnh thổ này. mới bao gồm vùng đông cổ hai phần ba cô. Malaysia và Sri jaya những vùng này chủ. yếu là vùng nông nghiệp ngoại trừ vùng. thượng sylysia trung tâm công nghiệp. nặng lớn thứ hai của đức lúc mấy giờ về. cơ bản biên giới phía đông của đức và ba. lan được Anh Mỹ và Liên Xô vạch theo. Giới Tuyến ordinator giới tuyến này với. ranh giới tự nhiên là sông order và sông. rawzip nasser được ba lan coi như một. sự Phục hồi lãnh thổ tổ tiên trong khi. đó người Đức đặc biệt là cây Đức mãi sau. này đến năm 1970 mới miễn cưỡng cổng. nhận đường phân chia này và đây cũng. chính là đường biên giới lãnh thổ giữa. Đức và Ba Lan ngày nay.

Ở thành phố Cầu nick bớt sầu đổi thành. kaliningrad và những vùng phụ cận nằm ở. phía bắc đồng phổ được chuyển giao cho. Liên Xô lãnh Thủ Đức suy giảm nghiêm. trọng sau Hiệp Định này so với năm 1937. trước chiến tranh Đức mất hơn hai mươi. lăm phần trăm tức khoảng 1/4 diện tích. lãnh thổ của mình thêm vào đó Đức cũng. bị chia cắt thành hai quốc gia buổi lễ. hội nghị phúc đầm đã cụ thể hóa những. quyết định của hội nghị Hiền ta trước đó. quy định các quân đội Liên Xô Mỹ Anh. Pháp tạm thời chiếm đóng nước đất chia. Đức và áo thành 4 khu vực sau Anh Pháp. Mỹ Liên Xô chiếm đóng thủ đô Berlin Đức. và viên áo cũng được chia làm 4 khu vực. điều này dẫn tới sự thành lập hài nước. Đồng Đức và Tây Đức trong thời kỳ chiến. tranh lạnh tháng 9 năm 1949 nước Cộng. hòa Liên bang Đức được thành lập trên. phần lãnh thổ chiếm đóng của quân đội Mỹ.

Anh Pháp tại Miền Tây của nước Đức ngay. sau đó tháng 10 lên show cũng. Xin chào các lực lượng đồng Đức thành. lập nước Cộng hòa Dân chủ Đức từ đó có. hai nước đức phát triển theo hai con. đường khác nhau. cho tiếp dầu hội nghị potsdam trong. những năm 1946 đến 1947 tại Paris các. hòa ước với các nước khác trong chiến. tranh bao gồm ý Hungary Rumani Hungari. Phần Lan với các nước Đồng Minh cũng đã. được ký kết theo đó các điều khoản chủ. yếu nằm tại Đông Âu trong đó vẫn Lan. buộc phải cắt lại cho Liên Total gas ở. miền Duyên Hải Biển Bạch hãy biển bàn. thích Đây là phần đất mà Liên Xô phải. nhượng lại cho chính phủ Phần Lan vào. năm 1920 khi Liên Xô mới thành lập các. quốc gia khác như Hungary Rumani Hungari. cùng với Tiệp Khắc bà lên trở thành các. quốc gia thành Liên Xô cùng với việc. Liên Xô xác nhập trở lại các quốc gia.

Vùng bàn tích là estonia Latvia litva đã. dẫn tới sự điều chỉnh biên giới giữa các. quốc gia này với các nước cộng hòa trong. liên bang xôviết có chung đường biên. giới như ballast Ucraina ban đầu và à. ở trong đó quan trọng nhất là phần đất. của Bà Lằng được biết đến như vùng. christie’s đã sát nhập vào hai nước Cộng. Hòa thuộc Liên bang xôviết là ballast và. Ucraina vùng đất này vốn là nơi thường. xuyên xảy ra tranh chấp giữa ba lan cùng. đế quốc Nga và thường xuyên đổi chủ tính. đến trước chiến tranh thế giới lần thứ. hai Christie thuộc quyền kiểm soát của. bà lần nhưng vào năm 1939 với hiệp định. giữa Đức và Liên Xô đây chính là khu vực. Liên Xô thỏa thuận trong bản hiệp ước. này sau đó vùng này được người liên xô. sát nhập vào lãnh thổ của mình trong gần. 3 năm từ năm 1939 đến năm 1941 trước khi. Đức xâm lược Liên Xô vào năm 1941.

Ạ sau đó thì Đức xâm lược Christie là. một phần của đại đức cho tuổi kỳ Liên Xô. quay trở lại trong năm 1943 1944 tháng 1. năm 1944 Liên Xô yêu cầu đường biên giới. với bà lan thay đổi như biên giới năm. 1939 bất chấp chính phủ lưu vong ba lan. phản đối kịch liệt cuối cùng sau chiến. tranh các cường quốc đã chấp nhận yêu. cầu ngày của Liên Xô hệ quả của đường. biên giới này còn tồn tại đến ngày nay. và là một điểm nóng luôn âm ỉ giữa các. nước. vì vậy mà trận Châu Á Thái Bình Dương đế. quốc nhật của trận buộc phải trả lại cho. Liên Xô phần kiến Lâm đảo Celine và phần. đảo Cửu định là những vùng lãnh thổ mà. nhận đã chiếm được của nước Nga trong. chiến tranh nganhật 1904 đến 1.000 905. ở Nhật còn bị tước bỏ quyền cải Chị các. thuộc địa và bản thân nước Nhật bị quân. đội Mỹ thay mặt quân đội đồng minh chiếm. đóng theo quyết định của Liên hợp quốc.

Các quần đảo marshall Marina caroline. được chuyển cho Mỹ dưới hình thức đất. đai bảo trợ bản hòa ước được nhật ký với. các nước trong vai đồng minh ngoại trừ. Liên Xô tai San Francisco vào năm 1951. ngoài những phân chia trực tiếp tại hội. nghị Quốc làm với các vùng lãnh thổ chủ. yếu tại châu Âu và châu Á Thái Bình. Dương thi sau chiến tranh thế giới thứ. hai địa chính trị toàn thế giới cũng có. nhiều thay đổi lớn được thể hiện rõ nhất. với sự hình thành trật tự hai cực tại. hội nghị Ianta về cơ bản sau chiến tranh. hệ thống tư bản chủ nghĩa trên thế giới. bị suy yếu hệ thống xã hội chủ nghĩa thế. giới bao gồm nhiều quốc gia thuộc địa. trỗi dậy ở các nước ở Châu Á Phi và Mỹ. Latinh được hình thành và phát triển. mạnh mẽ sau chiến tranh phong trào. các dân tộc có điều kiện phát triển mạnh. mẽ các quốc gia độc lập trẻ tuổi xuất.

Hiện trên thế giới ngày càng nhiều Trước. chiến tranh Liên Xô là nước duy nhất. trên thế giới tiến theo con đường chủ. nghĩa xã hội Liên Xô chiếm 17 phần trăm. lãnh thổ trên trái đất gần chín phần. trăm số dân và 7 phần trăm sản lượng. công nghiệp của thế giới lúc bấy giờ. Ngay sau chiến tranh thế giới thứ hai. một cao trào giải phóng dân tộc đã giấy. lành mạnh mẽ ở các nước á Phi Mỹ Latinh. hệ thống thuộc địa và chế độ phân biệt. chủng tộc kéo dài từ nhiều thế kỷ đã bị. sụp đổ hoàn toàn thắng lợi có ý nghĩa. lịch sử đó đã đưa tới sự ra đời của hơn. 100 quốc gia độc lập trẻ tuổi hệ thống. xã hội chủ nghĩa trải rộng khắp các châu. lục trên Thế giới. ở bản đồ chính trị thế giới có sự thay. đổi to lớn và sâu sắc chưa thế giới vào. một thời kỳ mới với một cuộc đối đầu. chưa từng có trong lịch sử giữa hai phe. tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.

Previous post Chiến Tranh Chechnya (Bản Full) | Trận Đấu Tăng KHỐC LIỆT Nhất, Ám Ảnh Nước Nga Hàng Thập Kỷ
Next post Tóm tắt nhanh Chiến thắng Bạch Đằng 938 | Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán | Tóm tắt lịch sử – History.com.vn